TRA CỨU KẾT QUẢ TRẢ LỜI

Phản ánh, kiến nghị đã trả lời

placeholder image

Dương Thị Ngọc Bích - 31/08/2020

Thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh công chức địa chính – xây dựng UBND Phường 6 TP Cà Mau hẹn thời gian giải quyết hồ sơ và yêu cầu photocopy thêm một bộ hồ sơ thừa kế chuyển quyền sử dụng đất để lưu.


placeholder image

Lê Diệu Hiền - 08/07/2020

Tranh chấp đất đai.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh xã Trí Lực cưỡng chế đất của Bà.


placeholder image

Nguyễn Văn Định -

Xe chở bê tông quá tải trọng qua cầu Nông trường.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh xe chở bê tông quá tải trọng qua cầu Nông trường.


placeholder image

Nguyễn Thị Bé Duyên -

Thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp.

Nội dung kiến nghị: Thông tin phản ánh việc hướng dẫn không đúng về thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp.


placeholder image

Lưu Thanh Phong -

Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau chậm trễ trong giải quyết khiếu kiện.

Nội dung kiến nghị: Phản ảnh Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau chậm trễ không thực hiện, muốn đẩy trách nhiệm qua 08 hộ dân chúng tôi đi khởi kiện và không hướng dẫn công dân chúng tôi khởi kiện ai ? Trong khi 08 hộ dân chúng tôi không biết khởi kiện ai và căn cứ vào cái gì để khởi kiện; vụ việc kéo dài nhiều năm.


placeholder image

Nguyễn Thanh Liêm -

Việc mua bán nhà có hoàn thành hay chưa.

Nội dung kiến nghị: Hỏi tôi có cha mẹ già, khi làm thủ tục bán nhà có luât sư chứng kiến (tư vấn) có 1 mình em gái tôi và em rể (chồng em gái đó) làm thủ tục đưa cho cha và mẹ tôi ký sang bán nhà, trong khi mẹ tôi bị lẫn (lúc nhớ lúc không) có thể kết luận mẹ tôi mất năng lực hành vi dân sự không, như vậy cuộc mua bán này có gọi là hoàn thành hay vô hiệu?


placeholder image

Nguyễn Văn Vui -

Việc đình chỉ thi công nhà kho.

Nội dung kiến nghị: Hỏi tôi có một căn nhà kho dùng để chứa lúa gạo tại ấp Đá Bạc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã xuống cấp không còn khả năng sử dụng. Ngày 06/02/2020, tôi có làm đơn xin UBND xã Khánh Bình Tây sửa chữa lại nhà kho và được UBND xã Khánh Bình Tây chấp thuận. Tôi có viết cam kết nếu sau này nhà nước cần sử dụng đất khu vực mé sông thì gia đình tôi sẽ tháo dỡ nhà và không yêu câu bồi thường. Trong quá trình xây dựng tôi nâng nền cao hơn so với hiện trạng ban đầu vì mùa mưa ngập nước gây khó khăn cho việc chứa lúa, gạo (trong đơn xin sửa nhà tôi có nêu) thì UBND xã Khánh Bình Tây đến lập biên bản đình chỉ việc thi công. Vậy, việc đình chỉ thi công nhà tôi của UBND xã Khánh Bình Tây là đúng hay sai?


placeholder image

Phạm Thị Ngọc Diễm -

Việc tuyển dụng công chức năm 2020

Nội dung kiến nghị: Hỏi tôi đã được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Dạy Nghề Thành Phố Cà Mau (nay là Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp thành phố Cà Mau) theo hợp đồng biên chế số: 970/UBND-NC vào tháng 7/2013 và hiện tại tôi đang hưởng lương bậc 3/9 với hệ số lương 3.0 từ ngày 01/01/2020 và cho đến nay tôi vẫn chưa được tham gia vào thi biên chế theo quy định nhà nước do UBND thành phố chưa tổ chức ?


placeholder image

Trương Văn Trường -

Thực hiện thủ tục hành chính.

Nội dung kiến nghị: Thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp.


placeholder image

Lâm Kiều Diễm -

Vận động đóng góp xây dựng lộ giao thông nông thôn.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh UBND xã Hưng Mỹ bắt buộc gia đình bà đóng 10 triệu đồng để xây dựng lộ giao thông nông thôn.


placeholder image

Dư Thị Hạnh - 08/06/2020

Cách tính tiền nước sinh hoạt.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh hóa đơn tiền nước tháng 4/2020 tăng so với các tháng sử dụng liền kề trước đó.


placeholder image

Võ Trường Giang - 28/04/2020

Quy định hành chính lĩnh vực thuế.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh cán bộ Bộ phận một cửa Chi cục thuế khu vực III, huyện Trần Văn Thời giao tiếp chưa hòa nhã, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ


placeholder image

Võ Trường Giang - 29/04/2020

Quy định hành chính lĩnh vực thuế.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh cán bộ Bộ phận một cửa Chi cục thuế khu vực III, huyện Trần Văn Thời giao tiếp chưa hòa nhã, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ


placeholder image

Lê Thanh Bạch - 17/03/2020

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh cố tình kéo dài thời gian giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.


placeholder image

HUỲNH VĂN NĂM - 17/03/2020

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh việc chậm trễ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông.


placeholder image

NGÔ TRUNG TÍNH - 17/03/2020

Ô nhiễm môi trường.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh việc tập kết dầu ăn đã qua sử dụng gây ô nhiễm môi trường.


placeholder image

HỒNG THỊ NHẪN - 17/03/2020

Thủ tục hành chính.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh việc thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai.


placeholder image

Lê Chí Lăng - 17/12/2019

Ai chịu trách nhiệm khi bị vỡ đê (kiến nghị lần 3).

Nội dung kiến nghị: Sau khi thông kênh dẫn dòng số 2, khi xảy ra sự cố vỡ đê ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi bị vỡ đê (kiến nghị lần 3).


placeholder image

Nguyễn Trọng Hiếu - 05/12/2019

Phản ánh việc xác nhận đất nông nghiệp

Nội dung kiến nghị: Tôi có sang phần đất nông nghiệp tại xã Lý Văn Lâm, phường 8, thành phố Cà Mau. Giấy tờ xong hết nhưng chỉ còn giấy xác nhận đất nông nghiệp mà từ đó đến giờ tôi chưa có đứng tên giấy nông nghiệp nào hết cán bộ địa chính phường đòi sổ đỏ gốc mới xác nhận cho tôi, nếu không thì không xác nhận.


placeholder image

Cao Minh Tân và Trần Thúy Diễm - 04/12/2019

Phản ánh việc sắp xếp chuyển giáo viên sang làm nhiệm vụ văn phòng; Phản ánh về việc thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Nội dung kiến nghị: + Công dân Cao Minh Tân: “Tôi đã đọc được bài báo về giáo viên huyện Vĩnh Thuận bị cắt phụ cấp do điều động sang công tác khác. Hiện nay, huyện Vĩnh thuận đang rà soát trả lại cho giáo viên. Hiện Cà Mau mình rất nhiều trường hợp như huyện Vĩnh Thuận mong phananhkinnghi_Old tỉnh xem xét trả lại phụ cấp cho giáo viên khi bị điều động sang công tác khác”; + Công dân Trần Thúy Diễm: Tôi có đọc bài báo về việc sẽ trả lại chế độ phụ cấp cho những nhà giáo bị điều động sang vị trí công tác khác ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Trường hợp của tôi cũng giống như họ, là giáo viên nhưng bị điều động sang vị trí nhân viên văn phòng và cũng bị cắt hết tất cả chế độ của nhà giáo (ưu đãi, thâm niên). Cả huyện U Minh cũng có hơn 60 giáo viên bị chuyển đổi vị trí công tác như thế. Rất mong tỉnh Cà Mau mình xem xét lại những trường hợp giống như vậy, để chúng tôi đỡ chịu thiệt thòi.


Tìm kiếm nhanh

Lưu ý

1. Hệ thống tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về: 2.Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.

Phản ánh, kiến nghị mới tiếp nhận