Số người đang online:6488

TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Phản ánh, kiến nghị của bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận để trả lời. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu


Phản ánh, kiến nghị đã trả lời

placeholder image

Nguyễn Hoàng Tiếng - 31/03/2023

Công chức năm 2023

Nội dung kiến nghị: Xin hỏi: Năm 2023 có thi tuyển công chức không. Xin cảm ơn!


placeholder image

Đặng Thị Phượng - 17/03/2023

UBND xã Biển Bạch, huyện Thới Bình không trả lời văn bản kiến nghị phản ánh của Công dân.

Nội dung kiến nghị: Tôi và nhiều hộ dân khu vực chợ Kinh 13 đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị phản ánh đến UBND xã Biển Bạch nhưng không được tiếp công dân và không trả lời văn bản (cả trực tiếp và của Ban tiếp dân huyện chuyển đơn). Nội dung như sau : Từ năm 2019, Hộ kinh doanh Gạo tạp hóa Như phát (do Trần Văn Út làm chủ) đã cất 1/2 căn nhà trên vỉa hè (*) bày hàng hóa tràn ra cả 2 bên lòng đường. Xe tải hàng hóa tới chỗ chúng tôi không vào được phải đi lòng vòng làm tăng chi phí, người mua hàng thì bị "vướng lại" phải mua hàng chỗ này, khu vực chúng tôi không kinh doanh được. Nơi vi phạm này là ngã 3 gây cản trở giao thông rất nguy hiểm. Thanh tra Giao thông tỉnh cũng đã xác minh và giao UBND xã giải quyết nhưng vì "quen biết" nên Chủ tịch xã không thực hiện. Tôi xin kiến nghị các cơ quan chuyên môn sớm buộc hộ vi phạm nêu trên tháo dỡ phần lấn chiếm giao thông để kinh tế xã hội khu vực chợ Kinh 13 được giải phóng để phát triển. (*) vị trí dọc theo Cầu treo Sông trẹm là đất của giao thông đã được thu hồi bồi thường thuộc dự án Nối đường Hành lang ven biển Phía nam với khu Du lịch sinh Thái Sông trẹm. Tôi xin chịu trách nhiệm trước Pháp luật về nội dung vừa nêu. Chân thành biết ơn !


placeholder image

Đặng Nguyễn Tiết Anh Vy - 27/02/2023

Thủ tục cấp bản sao trích lục khai sinh.

Nội dung kiến nghị: Trường hợp tôi mất giấy khai sinh và không nhớ được ngày cấp khai sinh, thuộc số nào và quyển số mấy thì có xin trích lục giấy khai sinh được không ạ? Và ngoài ủy ban phường thì tôi có thể xin trích lục tại ủy ban thành phố không trong trường hợp ủy ban phường không chịu trích lục vì không nhớ được ngày cấp, số và quyển số của giấy khai sinh?


placeholder image

Hồ Thị Ái My - 17/01/2023

Em kiến nghị về việc vay vốn sinh viên được trường Đại học kí tên, đóng dấu mang về địa phương vay vốn để học tập. Nhưng địa phương em cư trú là xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau không hỗ trợ sinh viên vay vốn.

Nội dung kiến nghị: Em đang học tập tại trường Đại học, giấy xác nhận vay vốn sinh viên mang về ấp/ xã không giải quyết, lấy lí do ở trên không đưa tiền xuống, không có nguồn vốn cho sinh viên… đã hơn 2 lần em nộp giấy nhưng đều không được hưởng đúng quyền lợi sinh viên! Hiện tại em đã là sinh viên năm 4, em cũng đủ hiểu quyền lợi sinh viên là như thế nào! Bạn bè, những tỉnh/ thành phố lân cận rất dễ dàng trong việc vay vốn và được hỗ trợ hết mực, vậy tại sao em lại không? Thậm chí cùng 1 thành phố Cà Mau, bạn em ở Cái Nước, Vàm Đình đề được hỗ trợ. Còn ấp Dân Quân, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau thì lại không? Trưởng ấp cùng với các cán bộ giải quyết hồ sơ không hề nói ra vấn đề một cách thoả đáng! Vậy em muốn hỏi có sự việc không hỗ trợ như vậy hay không? Vậy quyền lợi sinh viên của em không hề có giá trị hay sao? Nếu em không nhận được câu trả lời thoả đáng em sẽ kiến nghị đến Hội nghị Sinh viên, vì không phải vấn đề riêng lẻ khó khăn của em mà còn lại các bạn cư trú tại xã. Cán bộ đã làm gì với số tiền hỗ trợ sinh viên, hay là như thế nào em cần có câu trả lời đáng tin cậy. Em xin cảm ơn!


placeholder image

Nguyễn Văn Nam - 20/12/2022

người hoạt động bán chuyên trách ở khóm, ấp

Nội dung kiến nghị: Dạ, tôi xin hỏi! Bộ Nội vụ mới ban hành VBHN số 09 về công chức, bán chuyên trách. Giao UBND tỉnh trình HĐND tỉnh quy định mức phụ cấp cho bán chuyên trách ấp, khóm. Vậy việc thực hiện như thế nào, dự kiến thời gian triển khai, chân thành cảm ơn!


placeholder image

Trần Thị Bích Ngân - 31/10/2022

Kiến nghị rà soát việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, Cà Mau

Nội dung kiến nghị: Kiến nghị rà soát việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, Cà Mau


placeholder image

Nguyễn Văn Kịch - 21/11/2022

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Cà Mau không tiếp nhận đơn ngăn chặn việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Nội dung kiến nghị: Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Cà Mau không tiếp nhận đơn ngăn chặn việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất


placeholder image

Quách Phú Tân - 20/10/2022

Ô nhiễm khí hậu và mất vệ sinh công cộng.

Nội dung kiến nghị: Nhờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết bãi rác mất vệ sinh và ô nhiễm khí hậu ở khóm 6a thị trấn Sông Đốc.


placeholder image

Trần Hiếu Duy - 19/10/2022

Nhận Căn cước công dân.

Nội dung kiến nghị: Tôi làm CCCD ở Công an Thành phố Cà Mau khoảng 3 tháng trước, khi đó nhân dân đến làm CCCD rất đông, làm xong tôi hỏi cán bộ khi nào mới có CCCD, 01 cán bộ nói khi nào xong sẽ có người liên hệ anh đến Công an Tp Cà Mau nhận và không có đưa bất cứ một giấy hẹn nào. Tôi chờ mấy tháng nay lâu quá, hôm nay tôi mới đến Công an thành phố, phòng số 5 (nơi tra cứu và trả CCCD) gặp một nữ cán bộ trẻ (không biết tên) ngồi gần cửa sổ để nhận lại giấy CCCD. Cán bộ nữ hỏi tên tuổi, địa chỉ, họ tên cha của tôi và tìm thấy CCCD của tôi. Thế nhưng cán bộ nữ yêu cầu tôi phải đưa giấy hẹn và CMND thì mới trả CCCD cho tôi. Tôi nói chỉ có CMND, còn giấy hẹn lúc làm giấy không ai đưa cho tôi cả. Cán bộ nữ quả quyết là phải có giấy hẹn mới trả CCCD cho tôi, còn nếu không có phải đi về xã làm tờ cớ mất giấy hẹn rồi mới đem ra Công an Tp mới cho nhận CCCD. Tôi xin hỏi như vậy có phải là gây phiền hà cho nhân dân? trong khi tôi đã đem theo CMND và cán bộ nữ cũng đã tìm thấy CMND của tôi mà cố tình làm khó không trả cho tôi? Kính trình quý lãnh đạo xử lý giúp và phản hồi cho tôi sớm, tránh để dân phải đi tới đi lui mất thêm thời gian, chi phí.


placeholder image

Nguyễn Thái Huỳnh - 14/10/2022

Đường xuống cấp và nước sinh hoạt.

Nội dung kiến nghị: + Con đường nối từ thành phố Cà Mau với ấp Tắc Thủ (lộ cũ) giờ đã xuống cấp có nhiều ổ gà, thậm chí ổ voi. Người dân thường xuyên xảy ra té ngã. Rất lâu không thấy cơ quan chức năng duy tu sửa chữa con đường, nhiều hộ dân tự mua xi măng để lắp vào các ổ gà nhằm tránh tình trạng té ngã. Con đường này có nhiều người dân qua lại và có nhiều học sinh phải đi học trên con đường này để đến các trường học. Rất mong cơ quan chức năng xem xét và giải quyết. + Cũng với có đường trên người dân chưa có nước sinh hoạt do Công ty cấp thoát nước. Vì sức khoẻ người dân rất mong các cơ quan chức năng giải quyết để người dân có nước sạch sử dụng.


placeholder image

Phan văn Thiện - 14/10/2022

Đóng tiền học mẫu giáo 680.000đ là tiền gì ? Sao không có biên nhận.

Nội dung kiến nghị: Con tôi năm nay đăng ký vô học mẫu giáo tại trường Ánh Dương phường 1. Sau khi nộp hồ sơ xong bắt đóng tiền 680.000đ nhưng không ghi biên nhận. Theo văn bản của UBND tỉnh Cà Mau thì không có thu học phí. Vậy cho tôi hỏi đóng 680.000đ là tiền gì ?


placeholder image

Đinh Ngọc Phương - 16/05/2022

Hộ kinh doanh không được nhận hỗ trợ.

Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi làm nghề đánh bắt cá mực ở biển U Minh - Khánh Hội kể từ lúc đại dịch bùng lên đến bây giờ gia đình tôi không nhận được 1 đồng trợ cấp nào từ cơ quan nhà nước của xã, phường nơi ở mặc dù các hộ lân cận đã được nhận đầy đủ 3.000.000 đồng. Mẹ tôi là chủ hộ tên Nguyễn Trang Nhung là lao động chính của gia đình thấy mọi người đều được hỗ trợ nhưng nhà tôi chưa nhận được nên có thắc mắc hỏi cơ quan ở địa phương cư trú là đồng chí Phát xong đồng chí không giải quyết nói vòng vo rồi kêu mẹ tôi gọi cho phó chủ tịch xã để hỏi, hỏi thì vị phó chủ tịch lại nói luật này kia chung quy vấn đề là gia đình tôi không được nhận hỗ trợ đồng nào, vì mẹ tôi dân quê nên không rõ luật hay cần giấy tờ gì để nhận tiền hỗ trợ nên không biết hỏi ai? Cơ quan nào có thẩm quyền?


placeholder image

Đào Diệu Hiền - 16/05/2022

Chưa nhận được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Nội dung kiến nghị: Tôi làm việc tại Công ty TNHH SX TM Quốc Hưng. Công ty tôi đã nộp hồ sơ trợ cấp tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, hồ sơ mã NCOVI.000.00.28.H12-211101-0001 đã được xử lý hoàn thành ngày 20/1/2022, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, trả lời.


placeholder image

Trần Vũ Linh - 16/05/2022

Hỗ trợ f0 điều trị tại nhà

Nội dung kiến nghị: Hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền cho f0 điều trị tại nhà tháng 12/2021 đã nộp về UBND xã Lý văn lâm từ trước tết đến nay sao chưa được chị trả


placeholder image

Hồ Văn Trúc - 29/04/2022

Lộ giao thông nông thôn.

Nội dung kiến nghị: Tuyến lộ Kênh Cạn thuộc ấp Nhà Cũ, xã Quách Phẩm Bắc có chiều dài 3km, chính quyền địa phương đã nhiều lần họp dân thống nhất việc làm lộ giao thông nông thôn trên tuyến kênh này nhưng đến nay vẫn chưa được thi công. Chúng tôi sống nơi đây gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, học tập của con em chúng tôi do trường tiểu học Kênh Cạn cũng nằm trên tuyến này. Vì vậy tôi kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sớm thi công tuyến lộ giao thông nông thôn để tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân nơi đây.


placeholder image

Phạm Thanh văn - 29/04/2022

Nước sinh hoạt.

Nội dung kiến nghị: Người dân không có nước sử dụng cả tuần không ai xử lý khắc phục.


placeholder image

Nguyễn Văn Nguyền - 25/04/2022

Chưa nhận được trợ cấp.

Nội dung kiến nghị: Ngày 14/4/2022 tại ấp Cái Giếng phát tiền trợ cấp đợt 3 do ảnh hưởng covid-19 cho các hộ dân nhưng gia đình tôi bán nước, bán tạp hoá mini, bán đồ ăn cho học sinh chưa được nhận trợ cấp 1 lần nào. Vậy, cơ quan thẩm quyền tại địa phương tôi có đúng không?


placeholder image

Nguyễn Huy Hoàng - 25/04/2022

Tiền hỗ trợ covic 19 cho trẻ em.

Nội dung kiến nghị: Con tôi sinh năm 2014 bị nhiễm covid-19 từ tháng 12/2021(hồ sơ hoàn thành cách ly tại nhà tháng 12/2021 nộp tại UBND xã Khánh Hưng sau ngày cấp giấy hoàn thành cách ly) đến nay con tôi không nhận được sự hỗ trợ nào. Vậy, con tôi có được nhận hổ trợ theo Quyết định số 33/2021/QĐ -TTg không?


placeholder image

Lữ Văn Vạn - 25/04/2022

Quyết định hỗ trợ tiền F0 tính từ ngày quyết định hay ngày hoàn thành điều trị?

Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi có 5 người, 1 người F0 hoàn thành điều trị tại nhà trước 31/12/2021, 1 người F1 hoàn thành cách ly trước 31/12/2021, 3 người F0 quyết định cách ly điều trị tại nhà 24/12/2021, ngày hoàn thành điều trị cách ly tại nhà 02/01/2022. Gia đình tôi nộp hồ sơ rất lâu nhưng chưa được hỗ trợ, tôi qua xã hưng mỹ, huyện cái Nước, tỉnh cà mau hỏi thì được trả lời quyết định hỗ trợ tiền F0 tính từ ngày hoàn thành điều trị, 3 hồ sơ hoàn thành điều trị 02/01/2022 lọt qua năm 2022 nên không được hỗ trợ, còn 2 hồ sơ ngày hoàn thành điều trị cách ly trước 31/122021 thì được trả lời sót, khi nào có đợt làm hỗ trợ bổ sung thì làm sau. Nếu không có đợt bổ sung có nghĩa sẽ không được hỗ trợ? Cho tôi hỏi quyết định hỗ trợ tiền F0 mốc thời gian 31/12/2021 tính từ ngày quyết định điều trị tại nhà hay ngày hoàn thành điều trị tại nhà?


placeholder image

Lâm Văn Tài - 25/04/2022

Tiền hỗ trợ covic 19.

Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi có 4 người đã hoàn thành cách ly F0, F1 nhưng đến nay chưa ai được nhận. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trường hợp của gia đình tôi.


Tìm kiếm nhanh

Lưu ý

1. Hệ thống tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về: 2.Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.