Số người đang online:2590

TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Phản ánh, kiến nghị của bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận để trả lời. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu


Phản ánh, kiến nghị đã trả lời

placeholder image

Mai Thanh Toan - 01/08/2021

Hỗ trợ sinh viên hồi hương từ TPHCM

Nội dung kiến nghị: Em xin hỏi, tỉnh mình có đề án hỗ trợ cho sinh viên ở TPHCM có nhu cầu về nhà không ạ? Mong được tiếp nhận ạ!


placeholder image

NGUYỄN HOÀNG PHƯƠNG - 06/07/2021

Vệ sinh môi trường

Nội dung kiến nghị: Khu dân cư khóm 9 thành lập đến nay hơn 15 năm nhưng không có cống thoát nước ở giao giữa 2 nhà dân do đó không thoát nước sinh hoạt và vệ sinh được. Đề nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo kiểm tra và giải quyết sớm để an dân!


placeholder image

Nguyễn Thị Đào - 05/07/2021

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại đường Lê Lợi, Phan Đình Phùng, phường 2, Thành phố Cà Mau.

Nội dung kiến nghị: Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại các tuyến đường của thành phố Cà Mau đã đến mức báo động, cụ thể là tuyến đường Lê Lợi, Phan Đình Phùng của phường 2. Hiện nay tại các tuyến đường nêu trên đang bị các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái phép để buôn bán, để đồ đạc, đậu xe,… lấn chiếm hết phần vỉa hè và lấn xuống phần đường dành cho người đi bộ, gây mất an toàn giao thông, nguy hiểm cho người dân khi lưu thông trên tuyến đường cũng như mỹ quan đô thị, việc vi phạm này đã kéo dài nhiều năm qua nhưng các cấp chính quyền tại địa phương chưa xử lý dứt điểm, đặt ra vấn đề phải chăng các hộ kinh doanh đang được chính quyền hậu thuẫn, người quản lý địa bàn khu vực lơ là nhiệm vụ hoặc đã được chia sẻ quyền lợi từ những việc làm vi phạm pháp luật Nhà nước. Vì vậy, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau xem xét, chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè trái quy định, xác định rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương và xử lý dứt điểm để tạo niềm tin cho người dân cũng như để thành phố Cà Mau ngày càng phát triển, sạch đẹp, tuân thủ chủ trương của Nhà nước và đảm bảo quyền lợi cho người dân.


placeholder image

Lê Kim - 21/06/2021

Về việc trích lục thông tin đăng tải nội dung Ý kiến chỉ đạo, điều hành

Nội dung kiến nghị: Tôi xin phép trích lục nội dung Ý kiến chỉ đạo, điều hành trong bài viết:"Thêm 03 cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 14/6" đăng tải ngày 13 tháng 06 năm 2021 của tác giả bài viết Nguyệt Thanh để đăng tải một phần nội dung bài viết lên website: https://kallos.co/. Nhằm mục đích truyền thông thông tin từ xác thực của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Cà Mau. Xin cảm ơn!


placeholder image

Nguyễn Minh Hiệp - 09/06/2021

Về việc làm thủ tục hành chính (Hỗ trợ mở cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng).

Nội dung kiến nghị: Hiện tại tôi muốn mở 01 cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng tại TP Cà Mau doanh nghiệp của tôi là CÔNG TY TNHH SX TM MINH HIỆP chuyên thi công các công trình vật tư như: tấm poly, tấm mica, tấm alu, tấm cemboard, tấm nhựa ốp tường, tấm inox, tấm foam, tấm nhôm, tấm nhựa ốp tường, tấm xốp dán tường, tấm nhựa (PVC), làm mái che, thi công mái tôn, mái che lấy sáng, tấm cách nhiệt, tấm panel, tấm lợp nhựa…, tôi cần làm những thủ tục gì, đăng kí giấy phép kinh doanh ra sao để được cấp phép và chính sách thuế. Rất mong được giải đáp từ quý cơ quan!


placeholder image

Nguyễn Thanh Xuân - 25/05/2021

Đơn vị thực hiện đo đạc, xác định vị trí, hiện trạng phần đất theo chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp.

Nội dung kiến nghị: Hỏi: Gia đình tôi có hùn mua miếng đất và ủy quyền cho người hùn mua với tôi đứng tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Để làm tin, người hùn mua đất với gia đình tôi đã giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc) cho tôi giữ. Vì chưa có cơ sở pháp lý để chia tách thửa, đồng thời tôi và người hùn mua đất với tôi không thống nhất được vị trí, hiện trạng của thửa đất. Để thực hiện đo đạc, xác định vị trí, hiện trạng phần đất theo chứng nhận quyền sử dụng đất (số giấy chứng nhận N678427), và làm cơ sở pháp lý để Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau giải quyết vụ án cho tôi thì cơ quan chức năng nào sẽ thực hiện? Các thủ tục cần thiết tôi phải làm là gì?


placeholder image

Dương Thị Ngọc Bích - 25/05/2021

Về việc làm thủ tục hành chính.

Nội dung kiến nghị: Hỏi: Tôi hiện đăng ký hộ khẩu thường trú tại Phường 9 thành phố Cà Mau. Vì lý do cá nhân tôi có nhu cầu đăng ký hộ khẩu thường trú tại khóm 9 phường 6 thành phố Cà Mau. Tôi lập thủ tục tờ khai hộ khẩu theo hướng dẫn của đội CSQLHC Công an thành phố Cà Mau và cần bổ sung đơn xin xác nhận chổ ở hợp pháp tại Phường 6 nơi tôi dự định đăng ký thường trú. Thực tế tôi có nhà ở tại khóm 9 phường 6 thành phố Cà Mau (nhà riêng do cha mẹ tôi cho lại, phần đất bảo lưu ven sông và nhà trên tôi đã ở và sinh sống từ năm 2009) tôi làm đơn xin xác nhận chổ ở hợp pháp kính đến UBND phường 6 thành phố Cà Mau xin xác nhận chổ ở hợp pháp để nhập khẩu. Cán bộ UBND Phường 6 hướng dẫn: “Phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà phải có đất thổ cư mới xác nhận được, có giấy CNQSDĐ là đất vườn thì phải chuyển mục đích đất thổ cư rồi mới xác nhận” vì nội dung xác nhận chổ ở hợp pháp theo Nghị định 31/2014/NĐ-CP ngày 18/4/2014 về quy định chi tiết : “Hộ…. có nhà ở và đất ở tọa lạc tại khóm 9 phường 6 thành phố Cà Mau. Hiện nhà ở và đất ở không tranh chấp quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”. Như vậy cho tôi được hỏi nhà bảo lưu ven sông, không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cha tôi cho lại tôi không có văn bản, tôi đã cất nhà để ở, sinh sống thường xuyên trên 10 năm có đủ điều kiện xác nhận đơn về chỗ ở hợp pháp bổ túc hồ sơ nhập khẩu không?


placeholder image

Dương Hùng Dẹn - 07/05/2021

Chế độ phụ cấp.

Nội dung kiến nghị: Phản ánh bản thân ông là Phó Công an xã Tân Tiến đã có quyết định miễn nhiệm được gần 2 năm nhưng chưa có chế độ phụ cấp, ông đã công tác được 9 năm. Hỏi, Ông có được trả chế độ phụ cấp hay không và khi nào có ?


placeholder image

Nguyễn Bình An - 07/05/2021

Về việc sửa chữa đường Nguyễn Trãi.

Nội dung kiến nghị: Hỏi đường Nguyễn Trãi khi nào làm? Tại sao đường Nguyễn Trãi hư nặng nề, bụi làm ảnh hưởng sức khoẻ và hoạt động kinh doanh, thì tại sao không ưu tiên xử lý trước mà đi nâng cấp tuyến đường Ngô Quyền? Dân sống tại tuyến đường Nguyễn Trãi bộ sống không đóng thuế hay không tuân thủ quy định về thuế nên không được ưu tiên?


placeholder image

Nguyễn Trung Hiếu - 11/03/2021

Trợ cấp xã hội.

Nội dung kiến nghị: Kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo đảm bảo chi trả kịp thời các chế độ an sinh xã hội theo quy định của kỳ tháng 2/2021 cho đối tượng trước ngày 6/2/2021 (tức 25 tết) để đối tượng có điều kiện & thời gian để chuẩn bị cho ngày tết cổ truyền dân tộc.


placeholder image

Trần Văn Hồng - 10/03/2021

Vệ sinh môi trường.

Nội dung kiến nghị: Phản ánh trước dòng sông UBND xã Lý Văn Lâm rác trôi lềnh bềnh chưa được thu gom và xử lý đúng quy định, gây mất vẽ mỹ quan, cần có biện pháp xử lý thích hợp để giữ vững xã Nông thôn mới.


placeholder image

Nguyễn Thanh Liêm - 10/03/2021

Thanh tra an toàn thực phẩm.

Nội dung kiến nghị: Phản ánh Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm được thành lập từ năm 2009 đến nay. Các chuyên viên, lãnh đạo đơn vị chưa có thẻ thanh tra chuyên ngành mà đi thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm các cơ sở trên địa bàn tỉnh có sai về pháp luật không? Nếu sai thì đơn vị, cá nhân nào của ngành sở Y tế sai? Biện pháp khắc phục, xử lý.


placeholder image

Huỳnh Văn Thọ - 22/02/2021

Chính sách về Người có công.

Nội dung kiến nghị: Khiếu nại đề nghị hưởng các chế độ chính sách về Người có công.


placeholder image

Nguyễn Thanh Xuân - 22/02/2021

Thủ tục, trình tự cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nội dung kiến nghị: Phản ánh: “Gia đình tôi có hùn mua miếng đất và ủy quyền cho người hùn mua với tôi đứng tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Để làm tin, người hùn mua đất với gia đình tôi đã giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc) cho tôi giữ. Vì chưa có cơ sở pháp lý để chia tách thửa, đồng thời tôi và người hùn mua đất với tôi không thống nhất được vị trí, hiện trạng của thửa đất. Để thực hiện đo đạc, xác định vị trí, hiện trạng phần đất theo chứng nhận quyền sử dụng đất (số giấy chứng nhận N678427), và làm cơ sở pháp lý để Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau giải quyết vụ án cho tôi thì cơ quan chức năng nào sẽ thực hiện? Các thủ tục cần thiết tôi phải làm là gì?”.


placeholder image

Nguyễn Văn Kha - 22/02/2021

Tiếp công dân.

Nội dung kiến nghị: Phản ánh việc ứng xử và xưng hô chưa hòa nhã, lịch sự của cán bộ tiếp công dân thuộc Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông.


placeholder image

Trần Văn Hinh - 26/01/2021

Nhận Quyết định và danh sách công nhận xét tuyển viên chức năm 2004.

Nội dung kiến nghị: Tháng 9 năm 2004 tôi tốt nghiệp Trường cao đẳng sư phạm Bạc Liêu và ngày 21/9/2004 tôi nhận được quyết định của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau về việc phân công hợp đồng lao động tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh và sau đó nhận được quyết định của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh về trường THCS Trần Ngọc Hy xã Khánh Thuận công tác. Đến ngày 20/7/2005 tôi có nhận được Quyết định số 444/203/QĐ.SNV của Sở Nội vụ Cà Mau về việc bổ nhiệm vào ngạch viên chức. Trong Quyết định có ghi là Căn cứ Quyết định số 1021/QĐ-CTUB ngày 31/12/2004 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc công nhận kết quả xét tuyển viên chức năm 2004. Nhưng tôi không nhận được Quyết định và danh sách. Nay tôi đã chuyển công tác về tỉnh Đồng Nai và Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tôi là cần có Quyết định và danh sách công nhận xét tuyển viên chức năm 2004. Vậy cho tôi hỏi phải làm như thế nào mới nhận được Quyết định số 1021 và danh sách?


placeholder image

Trương Hoàng Nhớ - 02/11/2020

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do hạn hán và xăm nhập mặn và dịch COVID-19.

Nội dung kiến nghị: Nội dung câu hỏi: Trong 2 vụ lúa vừa qua khu vực bờ 2 kinh thuộc ấp 7 ghe xã Khánh Hải bị thiệt hại rất nặng do bị hạn hán và xăm nhập mặn làm cho lúa của người dân bị hư hại nặng, ở Xã có xuống xác nhận và nói sẽ gửi kiến nghị lên cấp trên hỗ trợ cho nông dân, mà tới giờ chưa thấy; Việc hỗ trợ người bệnh bị tay biến nằm 1 chỗ chỉ có 500 ngàn 1 người có đúng không? Hỗ trợ những người hành nghề xe ôm bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 là bao nhiêu?


placeholder image

Nguyễn Văn Bắc -

Chính sách cho người lao động.

Nội dung kiến nghị: Nội dung câu hỏi về việc hưởng “trợ cấp chuyển vùng”; về Hợp đồng lao động; về tuyển dụng.


placeholder image

Ngô Hoàng Giao -

Chính sách tinh giản biên chế.

Nội dung kiến nghị: Nội dung câu hỏi: Năm 2011 tôi được nhận vào UBND xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước. Qua qúa trình phấn đấu thì năm 2018 tôi được dự thi tuyển Công chức cấp xã với số điểm cao nhất huyện tại thời điểm thi. Tuy nhiên vào đầu năm 2020 tôi bất ngờ bị tinh giãn biên chế do dôi dư và nghỉ hưởng chế độ 108/2014/NĐ-CP. Sau đó xét năng lực và thời gian cống hiến nên UBND xã đã giữ tôi lại đồng thời chuyển qua Không chuyên trách. Do đó Phòng Nội vụ huyện Cái Nước có hướng dẫn tôi làm "đơn xin không nhận tiền nghỉ 108" đễ tôi được làm Cán bộ không chuyên trách và thực tế tôi cũng chưa nhận tiền nghỉ chế độ. Vậy cho tôi hỏi Phòng nội vụ huyện hướng dẫn vậy có đúng không và căn cứ văn bản nào cụ thể ?


placeholder image

Trần Văn Bách - 02/10/2020

Thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực thương mại.

Nội dung kiến nghị: Công ty của ông Bách có sản phẩm ghế xếp thư giãn. Ông muốn giới thiệu tất cả các sản phẩm của công ty đến từng địa bàn của tỉnh thông qua việc mở hội chợ lưu động. Vậy cần xin giấy phép hay thủ tục hành chính gì?


Tìm kiếm nhanh

Lưu ý

1. Hệ thống tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về: 2.Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.