Số người đang online:2652

TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Phản ánh, kiến nghị của bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận để trả lời. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu


Phản ánh, kiến nghị đã trả lời

placeholder image

Ngô Thị Anh Thi - 22/11/2023

Nuôi chó thả rông

Nội dung kiến nghị: Hàng xóm chỗ em ở có nuôi chó thả rông không rọ mõm và hay phóng uế bừa bãi trước nhà mọi người trong xóm mỗi ngày gây mất vệ sinh chung.


placeholder image

NGUYỄN HOÀNG DUY - 06/11/2023

Trường học vận động phụ huynh góp tiền mua tivi cho học sinh

Nội dung kiến nghị: Trường Tiểu học 2, xã Tam Giang Tây. Địa chỉ: ấp Tân Tạo A, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vận động phụ huynh góp tiền mua tivi để phục vụ cho việc học tập của học sinh là sai quy định của Thông tư 55/2011/BGDDT. Mong các ngành kiểm tra và chấn chỉnh sớm để tránh tình trạng lạm thu.


placeholder image

Trương Sơn Ca - 06/11/2023

Chi trả chế độ công an xã nghỉ việc

Nội dung kiến nghị: Tôi làm Công an xã được 15 năm tại xã Tân duyệt, do đề án chính quy đưa về xã nên tôi nghỉ việc và đi thi công chức cấp xã và trúng tuyển; nhưng theo Nghị quyết số 18 của HĐND tỉnh về chi trả chế độ cho Công an bán chuyên trách nghỉ việc, tại sao tôi không được hưởng chế độ này.


placeholder image

Phan Văn Khoa - 03/11/2023

Làm rõ việc thầy hiệu trưởng trường tiểu học Tân Xuân

Nội dung kiến nghị: Như báo chí đưa tin 23/8/2023 về việc ông Nguyễn Văn Vĩnh hiệu trưởng trường tiểu học Tân Xuân xã Tân Phú huyện Thới Bình có quan hệ bất chính làm vợ người khác mang thai. Đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng trả lời chính xác như thế nào. Để mọi người dân và phụ huynh yên tâm cho con mình học tập tại một cơ sở giáo dục c chất lượng thì mong quý cơ quan tham gia làm rõ để sớm trả lời cho người dân yên tâm tin tưởng.


placeholder image

Nguyễn Công Thưởng - 03/11/2023

Mất an toàn giao thông

Nội dung kiến nghị: Cây cầu kênh Thăm Trơi được xây dựng mới thay thế cây cầu cũ, sau đó được đơn vị thi công phá vỡ cây cầu cũ, nhưng nhổ không hết các trụ cầu, hậu quả là hơn 1 tháng nay có 2 trường hợp võ máy lưu thông va phải trụ cột cũ làm thủng võ máy và chìm tại chỗ này làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân.


placeholder image

Di Linh - 09/10/2023

Việc thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Nội dung kiến nghị: Việc thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng đã có nhiều văn bản như Pháp Lệnh, Nghị định ... và Văn bản số 1365/STC-GCS ngày 14/4/2023 của Sở Tài chính tỉnh Cà Mau. Đến ngày 18/9/2023, Bộ phận 01 cửa của tp Cà Mau không nhận hồ sơ với lý do là chưa có hướng dẫn từ UBND tỉnh Cà Mau. Vì sao, tới thời điểm này chúng tôi không được hưởng chế độ miễn giảm tiền sử dụng đất trong việc chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở với đối tượng là con liệt sĩ? Đến bao giờ thì chúng tôi mới được hưởng quyền miễn giảm theo như Pháp lệnh đã quy định? Quyền và lợi ích hợp pháp của công dân được Hiến pháp và pháp luật bảo vệ, việc giải quyết vấn đề trên chậm trễ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi hợp pháp của công dân.


placeholder image

TRẦN QUYỀN TRÂN - 12/09/2023

Hát quá giờ, ảnh hưởng người dân

Nội dung kiến nghị: Hộ gia đình Võ Văn Tuấn, ấp Cái Bát, Xã Hòa Mỹ, Cái Nước, Cà Mau thường xuyên hát karaoke từ 6 giờ hơn bắt quá to làm ảnh hưởng đến nhìu người, nhờ chính quyền can thiệp giải quyết đưa biện pháp khắc phục để hộ dân đó có biện pháp khắc phục tránh làm ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt của các hộ dân lân cận. Xin cảm ơn!


placeholder image

Phạm Tuyết Loan - 11/08/2023

Tình hình Cán Bộ cấp địa phương - ấp 7, xã KBĐ, huyện TVT, Cà Mau

Nội dung kiến nghị: Kính gửi cấp Lãnh Đạo! Gia đình em ngụ tại số nhà 01, ấp 7, xã KBĐ, huyện TVT, GĐ gồm có 4 thành viên nhưng hiện tại hai chị em em điều sinh sống và làm việc tại địa phương khác, chỉ còn Bố Mẹ ở nhà. Tình hình là ở ấp em chưa thật sự quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân, cụ thể tại GĐ em. Mấy năm nay không có 1 Cán Bộ nào đến thông báo, chúc tết, thu các khoản lệ phí nào... Mà chỉ gọi điện thoại TB GĐ em phải tự đi đến trụ sở nộp. Dịch covid vừa qua tất cả các côn dân được hổ trợ thất nghiệp nhưng ở ấp em không thông báo cho GĐ em , mà do Bố Mẹ em nghe ngóng tình hình từ người dân xung quanh rồi tự đi hỏi hang và tự đi làm, Rồi tình hình lủ lụt đất trồng lúa ngập, mùa màng thất bát GĐ em củng không được hổ trợ hoặc thông báo gì, tất cả là do Bố Mẹ tự đi hỏi hang bà con lối xóm xung quanh mới biết NN hổ trợ. Hiện nay Bố Mẹ rất buồn, giận và bức xúc không biết báo cáo tình hình với ai, ở đâu. Cứ mỗi lần cần thu lệ phí gì thì chú BT ấp chỉ gọi điện bắt tự đi nộp nên Bố Mẹ giận quá có trả lời là Các cấp không hổ trợ gì tui nên tui không đóng, kể từ đó họ không hề gọi điện TB hay đến nhà thu gì nữa. Kính mong các cấp lãnh đạo huyện xác minh và HD cho Gđ em ạ. GĐ em xin chân thành cảm ơn!


placeholder image

Trần Bảo Thắng - 04/08/2023

Chuyển hạng Giáo viên (từ hạng II cũ V.07.04.11 sang hạng II mới V.07.04.31)

Nội dung kiến nghị: Tôi ra trường Bằng Cao đẳng chính quy, giảng dạy THCS; năm 2000 được tuyển dụng và năm 2001 được bổ nhiệm vào Biên chế ngạch 15.113, bậc 1/10, hệ số 1,78; năm 2005 được chuyển sang ngạch 15a202-A0, bậc 2/10, hệ số 2,41; năm 2015 tôi lấy Bằng Đại học; năm 2016 được chuyển sang ngạch Giáo viên THCS hạng III-V.07.04.12, bậc 6/10, hệ số 3,65; năm 2018 thi thăng hạng lên ngạch Giáo viên THCS hạng II-V.07.04.11 và hưởng lương ngạch V.07.04.11, bậc 7/9, hệ số 4,32 cho đến nay. Vậy cho tôi hỏi: Tôi có được chuyển sang ngạch Giáo viên THCS hạng II mới (V.07.04.31) không? Nếu không thì tôi bao lâu mới được chuyển? Xin trân trọng cảm ơn!


placeholder image

LÂM THANH CẦM - 02/08/2023

Giờ làm việc của Đảng ủy phường 6

Nội dung kiến nghị: Tôi hiện đang làm việc tại Bệnh viện Cà Mau, do yêu cầu của cơ quan phải xác nhận nơi cư trú cho mẹ tôi nên cơ quan tôi làm tờ giấy XÁC NHẬN NƠI CƯ TRÚ và yêu cầu tôi đến liên hệ với Đảng ủy phường 6 để xác nhận. Lúc 14h Ngày 10 tháng 07 năm 2023, Tôi có đến Đảng ủy phường 6 liên hệ để ký xác nhận, nhưng tại đây tôi được 2 nhân viên tiếp nhận hồ sơ họ nói rằng "Cán bộ quản lý và xác nhận các thông tin này chưa đến, Chị để lại giấy và số điện thoại để Cán bộ đó về liên hệ lại sau". Tôi đợi đến hôm nay, ngày 24 tháng 7 năm 2023, vẫn không thấy ai liên hệ lại nên Tôi đã chủ động tìm xin số điện thoại của Cán bộ NGUYỄN , 0919156852 và điện thoại lúc 10h08. Cán bộ NGUYỄN nói với Tôi rằng: Cán bộ Nguyễn: "Giấy xác nhận đã ký rồi, 3h chiều nay lên nhận" Tôi hỏi: Có thể nhận lúc 1h hoặc 1h30 được không vì Tôi còn phải làm việc ở cơ quan, Tôi không thể gửi việc ra ngoài lúc 3h chiều được - Cán bộ Nguyễn nói rằng: 3h chiều mới có người làm việc, lên giờ đó không ai sao nhận? Tôi muốn hỏi các cơ quan có thẩm quyền về việc Cán bộ Nguyễn nói giờ làm việc lúc 3h chiều như vậy là đúng hay sai? và dựa vào nguyên tắc và luật nào để trả lời người dân như vậy? Hay đây là một nguyên tắc làm việc riêng của Đảng ủy phường 6 đối với người dân ? Xin cám ơn cơ quan có thẩm quyền đã lắng nghe ý kiến phản hồi của Tôi.


placeholder image

Nguyễn huy thành - 28/07/2023

Phản anh kiến nghị giải quyết đường tiêu thoát nước nhưng chuyên gây ngập úng cho nông dân khu vực ấp Rạch Lùm A.

Nội dung kiến nghị: Công trình tiêu thoát nước khu vực hậu đất giữa 2 ấp Rạch Lùm A và ấp Kinh Hãng C, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau quy mô ngang 6m kéo dài từ hậu đất ông Thắng (do hộ kế bên không đồng ý hiến) đến khu vực tiếp giáp tuyến lộ nhựa Sông Đốc Tắc Thủ do dân 2 bên hiến đất. Mục đích tiêu thoát nước vào mùa mưa, chống ngập cũng có đóng góp mỗi hộ 50.000 (năm mươi nghìn đồng) để xuống cống phía Kinh Hãng thoát nước. Nhưng những năm gần đây không hiểu vì nguyên nhân gì mà nước không được thoát được (theo một số anh chú thì có khả năng đường thoát bên phía Kênh Hãng C bị đóng có chủ đích) dẫn đến ngập cục bộ với mực nước trên 0.7m của trà lúa đông xuân gây thiệt hại gần như 100% phải xạ lại và được nhà nước hỗ trợ thiệt hại (có đối chứng lưu trữ hỗ trợ thiên tai huyện Trần Văn Thời) 3 năm ngập diện rộng phải xạ lại là điều trước khi có tuyến chống ngập là không có. Mong cơ quan chức năng hỗ trợ tìm hiểu nguyên nhân và đề xuất phương án để xử lý dứt điểm tình hình. Chứ người dân trồng lúa ngập như vậy làm sao canh tác và kiếm đường sinh nhai.


placeholder image

NGÔ TIẾN PHÁT - 26/07/2023

Khu đất giải tỏa trì trệ ngập sâu.

Nội dung kiến nghị: Kính Thưa các cấp lãnh đạo, Hiện tại khu nhà tại đường Nguyễn Trãi Khóm 3, Phường 9 ngập lún nặng do xunh quanh khu này đều được xây dựng cao lên khiến nơi này thành một vùng trũng. Ngập lâu sinh ra nhiều muỗi hôi thúi gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân. Trong khi đó khu đất này đã 5 năm trôi qua như chưa được tái định cự cho người dân tại khu vực này. Việc giải toả vẫn trì trệ kéo dài năm này qua năm nọ. Tôi viết kiến nghị này gửi đến cơ quan cấp trên xem xét giải quyết cho người dân được nơi tái định cự yên ổn cuộc sống. Cám ơn


placeholder image

Trần Thị Kiều oanh - 19/07/2023

Phản ánh việc người dân lấn chiếm đất công trồng cây.

Nội dung kiến nghị: Hiện nay trên trục đường chính qua Cầu Rạch ruộng nhỏ của thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xảy ra tình trạng một hộ dân (hộ ông Năm Kì - gần cây xăng Kim Son) tự ý lấn chiếm đất công (phần đất chưa thi công làm lộ) để trồng chuối đã nhiều năm, điểm trồng chuối này cũng là nơi tập kết rác sinh hoạt gây ô nhiễm, lấn chiếm lòng đường, nhiều lần khóm và các cá nhân đến dọn chặt bớt các cây chuối để làm vệ sinh đường thì bị hộ dân này ra cản trở và không cho chặt chuối. Tình trạng này đã xảy ra nhiều năm nay, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông, và đoạn đường này thường xuyên xảy ra va chạm xe máy do đường hẹp. Hộ dân trên đã nhiều lần cản trở việc chặt và dọn chuối, nhưng chính quyền địa phương vẫn không giải quyết được mà để tình trạng này tiếp diễn và không xử lý được để trả lại hành lang lộ giới.


placeholder image

Nguyễn Văn Nam - 14/07/2023

người hoạt động bán chuyên trách ở khóm, ấp

Nội dung kiến nghị: E xin hỏi UBND tỉnh, việc cụ thể hóa Nghị định 33/2023 như thế nào, dự kiến thời gian ban hành để sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 25 của HĐND tỉnh, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người hoạt động k chuyên trách cấp xã, ấp khóm trên địa bàn tỉnh! trân trọng cảm ơn!


placeholder image

Nguyễn Quốc Doanh - 05/07/2023

Nhà thầu thi công đường bộ

Nội dung kiến nghị: Hiện tại nhà thầu thi công đoạn đường bộ phía trước Bệnh viện tỉnh và bệnh viện Lao Phổi, tiến độ thi công chậm (chỉ vài trăm mét mà đã mấy tháng chưa xong) nhưng nhà thầu không thực hiện việc tưới nước trong những ngày nắng để đường đá bụi quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp và sinh hoạt của người dân trong đó có các bệnh viện cũng như an toàn cho người tham gia giao thông khi đá lởm chởm dễ gây trượt. Xin đề nghị Ban QLDACT giao thông nhắc nhỡ nhà thầu khắc phục tình trạng nêu trên. Xin cảm ơn!


placeholder image

Ngô Trung Kiên - 14/06/2023

phản ánh về Thái độ làm việc của Cán bộ nhân viên tại Bưu cục phường 8, thành phố Cà Mau

Nội dung kiến nghị: Kính gửi Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau! Tôi phản ánh về Thái độ làm việc của Cán bộ nhân viên tại Bưu cục phường 8, thành phố Cà Mau Cụ thể như sau: sáng ngày 12/06/2023, tôi cùng Bác của tôi đến Bưu cục phường 8, thành phố Cà Mau để nhận tiền an sinh cho Bác của tôi. Theo đó, cán bộ nhân viên nơi đây gọi tên người dân đến nhận tiền một cách trống không gọi thẳng tên như Nguyễn Văn A, Nguyễn Thị B.. Thị B có đây không? Âm lượng gọi vừa đủ nghe, trong khi các bác các cô đến nhận tiền tại Bưu cục phường 8, thành phố Cà Mau là những người lớn tuổi, đáng tuổi cha/tuổi mẹ của họ nhưng vẫn bị gọi thẳng tên? Thiếu lịch sự và tôn trọng người dân. Điều đáng nói là tình hình này diễn ra nhiều lần từ ngày này qua nhưng không có ai nhắc nhở và cải tiến, chấn chỉnh tinh thần làm việc để phục vụ người dân tốt hơn. Kính mong các cơ quan chức năng có thể vi hành để nắm bắt rõ hơn tình hình thực tế này.


placeholder image

Nguyễn Thị Hải Ngân - 19/06/2023

Chính sách tiền lương

Nội dung kiến nghị: Xin phép quý cơ quan cho tôi được hỏi: Trong thời gian công tác, cán bộ công chức cấp xã tự đi học, có bằng thạc sĩ phù hợp với chức danh hiện đang đảm nhiệm thì có được xếp lương theo bằng thạc sĩ là 2.67 kể từ ngày được cấp bằng không? Tôi xin cám ơn!


placeholder image

Nguyễn thúy ái - 22/05/2023

Lộ nông thôn mới

Nội dung kiến nghị: Xin hỏi làm lộ 3m ở nông thôn thì người dân chịu những chi phí gi? Xin cảm ơn


placeholder image

Hồ Phương Tâm - 17/05/2023

Làm Căn cước công dân.

Nội dung kiến nghị: Về vấn đề làm căn cước công dân đã làm 3 lần nhưng lần nào bên công an huyện làm cũng sai làm tôi mất rất nhiều thời gian và đi lại khó khăn khi ở xa.


placeholder image

Trịnh Hải Long - 27/04/2023

chuyển công tác

Nội dung kiến nghị: Tôi tên Trịnh Hải Long, hiện đang là thú y cơ sở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi. tôi công tác từ năm 2015 đến nay, hiện đang hưởng mức lương 3.0 và chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định. Hiện tại tôi có nguyện vọng chuyển từ thú y xã Ngọc Chánh về làm khuyến nông cơ sở thuộc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Cà Mau. Như vậy tôi có được hưởng mức lương 3.0 tiếp tục hay không? nếu được thì tôi phải làm sao?


Tìm kiếm nhanh

Lưu ý

1. Hệ thống tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về: 2.Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.