Số người đang online:6518

TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Phản ánh, kiến nghị của bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận để trả lời. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu


Phản ánh, kiến nghị đã trả lời

placeholder image

Ma Thị Trang - 27/12/2021

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển

Nội dung kiến nghị: Kính gửi Quý cơ quan. Công ty tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại Van công nghiệp như: Van điện từ, van cổng, van bi, van bướm, van giảm áp… Bình thường hàng hóa chúng tôi nhập khẩu bằng đường bộ qua Trung Quốc. Nhưng hiện nay nước bạn cấm biên nên hàng hóa không về được. Mà do nhu cầu cuối năm nhiều công trình đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao nên chúng tôi định chuyển sang nhập khẩu bằng đường biển. Vậy để nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển chúng tôi cần làm những thủ tục giấy tờ gì? Mong sớm nhận được hồi đáp.


placeholder image

Nguyễn quốc hùng - 10/12/2021

Việc hộ trợ thấp nghiệp do COVID 19

Nội dung kiến nghị: Do Dịch Vọng COVID 19 em đã nộp đơn xin việc cấp hộ trợ thấp nghiệp do COVID 19 từ đầu mùa COVID 19 tới giờ không được hỗ trợ tiền thấp nghiệp do COVID mong lãnh đạo tỉnh Cà Mau xem xét giải quyết vấn đề hộ trợ thấp nghiệp cho gia đình em gần 4 tháng nay em không nhân được từ chính quyền địa phương giải quyết vấn đề hộ trợ cho người dân lao động ở Cà Mau


placeholder image

Nguyễn Minh vương - 24/11/2021

Phong toả ngay mùa xạ lúa

Nội dung kiến nghị: Như tôi có ruộng nằm khu vùng đỏ mà đường đi bị rào cấm hết , không đi tới lui thăm đồng xạ lúa được . Cầu thì rào hết không đi được . Vậy vụ mùa lúa sao làm được . Vậy tôi phải làm sao mới đi xuống ruộng làm được .


placeholder image

Nguyễn Thị Cẩm - 08/10/2021

Cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nội dung kiến nghị: Nay tôi làm đơn này kính đến quý cơ quan có thẩm quyền xem xét một sự việc như sau: Trước đây gia đình tôi sinh sống cặp bên Kho bạc nhà nước Minh Hải sau khi gia đình tôi thống nhất chủ trương phê duyệt của UBND tỉnh Minh Hải (tỉnh Cà Mau ngày nay) chấp thuận giao cho KBNN một phần diện tích đất để kho bạc mở rộng trụ sở và đồng thời kho bạc có quyết định bồi thường tái định cư cho gia đình tôi diện tích 4,5 x 12 m tại hẻm 78/42 đường Trần Hưng Đạo khóm 7 phường 5 Tp Cà Mau. Gia đình tôi sinh sống trên đất này từ ngày 20/01/1997 đến nay ổn định, không tranh chấp, do gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo chủ yếu sinh sống bằng nghề đi mua ve chai, gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống,…Nên vào ngày 31/03/2021 tôi đến KBNN Cà Mau thanh toán hợp đồng mua đất với số tiền 3.540.339 đồng và tôi có kèm theo các chứng từ liên quan đến thửa đất trên (Tôi có kèm theo giấy CNQSD đất cặp bên thửa đất với tôi đã được cấp) Đến ngày 13/04/2021 tôi có làm đơn yêu cầu đến UBND Thành phố Cà Mau có trả lời tôi vào ngày 29/05/2021 và đề xuất xin ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau và đồng thời giao trưởng phòng TNMT Tp Cà Mau và Chủ tịch UBND phường 5 thực hiện nội dung công văn, nhưng tôi đến UBND phường 5 thì bảo tôi lên Phòng Tài nguyên môi trường thành phố Cà Mau,… cứ thế tôi không biết đi đến cơ quan nào có thẩm quyền vì tôi năm nay đã 72 tuổi sức khoẻ không được tốt, lại mắc nhiều chứng bệnh mãn tính. Vậy kính mong quý cơ quan có thẩm quyền sau khi xem xét cứu giúp tôi được xin cấp giấy CNQSD đất trong thời gian sớm nhất. Tôi xin cam đoan rằng những gì tôi nói trên đây là hoàn toàn sự thật.


placeholder image

Trần Chí Thiện - 12/11/2021

Ô nhiễm môi trường

Nội dung kiến nghị: Xin chào Ban biên tập, tôi xin phản ánh tình hình ô nhiễm môi trường tại khu vực ngã tư Ngô Gia Tự và Tôn Đức Thắng như sau: Hiện khu vực trên trở thành nơi tập kết rác của hợp tác xã Hưng Thịnh, hàng ngày từ 14 giờ đến 18 Giờ, có đến 5 thùng chứa đầy rác được kéo về tập kết chờ xe đến chở rác đi, trong quá trình này đã gây bốc mùi hôi thối, nước thải còn đọng lại gây ô nhiễm cho nhiều ngày liền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh của các hộ dân trong khu vực, hơn nữa gây mất mỹ quan đô thị khi các thùng rác sau khi đổ vẫn để lại tại chỗ, không được dọn dẹp, vệ sinh. Với tình hình như trên tôi đề nghị cơ quan chức năng xem xét việc tập kết rác nêu trên có đúng nơi quy định không. Sớm có biện pháp giải quyết, xử lý để mang lại môi trường sạch và mỹ quan đô thị, đảm bảo sức khoẻ cho các hộ dân sinh sống trong khu vực. Xin chân thành cảm ơn


placeholder image

Nguyễn Minh Út - 09/11/2021

Lập đèn giao thông XANH-ĐỎ-VÀNG

Nội dung kiến nghị: Lập đèn giao thông XANH-ĐỎ-VÀNG tại giao cắt cửa ra vào cổng TÀI LỘC và Quốc Lộ 1A, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau


placeholder image

ông Nguyễn Thanh Hiền, ông Trương Văn Sol và ông Võ Văn Lam - 08/11/2021

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nội dung kiến nghị: Mong được giải quyết chế độ hỗ trợ như sau: “Theo Quyết định số 1712/QĐ-UBND ngày 04 tháng 9 năm 2021 về việc bổ sung đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ tại khoản 1 Điều 1 Quyết định số 1502/QĐ-UBND ngày 09/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh quy định đối tượng, mức chi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau, theo quy định tại điểm 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính Phủ”. Nghề nghiệp chính của tôi là phụ hồ (thuộc Điều 1, khoản 1, điểm i theo Quyết định số 1712 ngày 04/9/2021 của UBND tỉnh Cà Mau). Nhưng khi UBND thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau hỗ trợ cho người dân thì tôi không được xét hưởng chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19? Trong khi tôi làm phụ hồ kiếm sống đến nay trên 10 năm. Rất mong UBND tỉnh Cà Mau xem xét và giải quyết thỏa đáng cho tôi được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định.


placeholder image

Phạm Huy Hoàng - 05/11/2021

Về việc đường hư hỏng nặng, gây nguy hiểm khi lưu thông.

Nội dung kiến nghị: Trong thời gian gần đây đường vào ấp Lung Dừa, có nhiều xe tải trọng lượng lớn chạy nhiều gây hư hỏng phần lớn toàn bộ mặt đường, gây nguy hiểm khi lưu thông, đã có nhiều trường hợp bị té ngã, kính mong ban lãnh đạo xem xét giải quyết thực trạng trên.


placeholder image

Dương Thúy Ái - 05/11/2021

Hỗ trợ lao động tự do ( không giao kết hợp đồng lao động)

Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi có 3 người ba mẹ tôi buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ và tôi là công nhân do dịch nên bị thất nghiệp vừa qua tôi có nghe được về thông tin của chính phủ về QĐ 68/2021/QD-CP về việc lao động tự do( không giao kết hợp đồng) được hưởng trợ cấp gia đình tôi có liên hệ trưởng Ấp Kinh hội xã Khánh Bình huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau để liên hệ và làm thủ tục nhận trợ cấp và được trưởng ấp báo là hết đợt theo tôi được biết thì theo quyết định trợ cấp là từ ngày 06/05/2021 đến hết ngày 31/12/2021 thì mới hết thời gian đăng kí hỗ trợ. Tôi mong các cấp chính quyền xem xét hướng dẫn giúp đỡ cho trường họp của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!


placeholder image

Trần Hải Nam - 27/10/2021

Loa công cộng gây ô nhiểm tiếng ồn và xâm phạm đời sống cá nhân nghiêm trọng

Nội dung kiến nghị: Vào chiều ngày 16/9/2021, trên địa bàn khóm 8 thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển (khu vực gần DNTN Tôm Khô Chí Tâm), chính quyền đã cho lắp đặt một hệ thống loa phát thanh công cộng tại vị trí cột điện. Tôi hoàn toàn hiểu tác dụng của việc lắp đặt này là để truyền thanh tin tức đến người dân. Tuy nhiên, vị trí lắp đặt này nằm ngay trung tâm khu dân cư đông đúc, loa phát hết công suất và tần số âm thanh lớn gây ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng và ảnh hưởng, xâm phạm đến đời sống cá nhân của riêng gia đình tôi cũng như các hộ xung quanh một cách trầm trọng. Cụ thể ở đây là các hoạt động nghỉ ngơi và kể cả giao tiếp sinh hoạt. Loa phát quá lớn vào 5 giờ sáng và sau đó là 11 giờ trưa, 1 giấc ngủ sau thời gian làm việc mệt mỏi cũng không thể có. Điều này gây tổn hại trầm trọng đến sức khỏe tinh thần người dân và sau đó sẽ là thể chất. Kính mong quý cơ quan chức năng có thể xem xét và giải quyết vấn đề sớm để người dân có thể có một giấc ngủ yên bình và sức khỏe tốt để tiếp tục sống, làm việc.


placeholder image

Hoàng Thị Hải - 27/10/2021

Quản lý trật tự xây dựng

Nội dung kiến nghị: Trên địa bàn khóm 7, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời có hộ dân (hộ tên Oanh) xây dựng nhà ở với diện tích khá lớn, hơn 500m2 (vị trí gần trụ sở khóm 7, thị trấn Trần Văn Thời). Tuy nhiên, được biết hộ này không xin phép xây dựng và chưa chuyển mục đích sử dụng đất nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Việc này, tôi phản ánh đến cấp thẩm quyền xác minh, xử lý theo quy định nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy định, kỷ cương của pháp luật, trật tự xây dựng trên địa bàn. Trân trọng!


placeholder image

Nguyễn Quốc Hùng - 22/10/2021

3 tháng không nhận được hổ trợ giúp từ nhà nước chính quyền địa phương ở Cà Mau

Nội dung kiến nghị: Tôi kiến nghị với chính quyền địa phương nơi tôi ở và làm việc ở Cà Mau tôi làm thợ hồ thất nghiệp gần 3 tháng nay không có đi làm việc được để kiếm tiền nuôi gia đình tôi nghèo khổ không có chính quyền ai phụ cấp tiền hộ trợ cấp lao động thất nghiệp cho gia đình tôi kiếm nghĩ với lãnh đạo chính phủ và chính quyền địa phương tôi ở Cà Mau xem xét giải quyết cho tôi gắn 3 tháng nay gia đình tôi đang tình trạng không còn tiền sinh sống ở Cà Mau mong chính quyền địa phương xem xét giải quyết cho tôi ở Cà Mau


placeholder image

Phạm thục thuỷ ngọc - 14/10/2021

Vụ các bé chó và mèo bị thiêu huỷ vô nhân đạo trên địa bàng cà mau

Nội dung kiến nghị: Đề nghị kỉ luật và xử lí pháp luật y sĩ đỗ kim chi, trần khanh và tất cả những người liên quan trong việc 16 bé chó và 1 bé mèo bị hành quyết dã man ! Chó mèo không lây bệnh covid, bà ta và những người liên quan không có hiểu biết chuyên môn vậy không được làm trong ngành y! Và đã phạm tội chiếm đoạt tài sản và thiêu huỷ khi không có sự đồng ý của chủ nhân, đó là ăn cắp phải bị xử hình sự! Mong chính quyền công tâm để hình ảnh Cà Mau mãi đẹp và người dân được yên lòng


placeholder image

Liêu Huy Danh - 11/10/2021

PHẢN ÁNH BÁC SĨ PHẠM THỊ NGỌC MAI VÀ ĐỒNG NGHIỆP

Nội dung kiến nghị: Tối 09/10/2021 tôi có nhận được thông tin bác sĩ Phạm Thị Ngọc Mai và đồng nghiệp đã quyết định tiêu huỷ 15 con chó do vợ chồng chú H đi từ Bình Dương về Cà Mau. Chó cũng là sinh mạng, tại sao không xử lí tính toán kĩ lưỡng? Tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại vụ việc này để yên ổn lòng dân. Tôi xin chân thành cám ơn!


placeholder image

Lý Thanh Thuận - 11/10/2021

Mười lăm chú chó bị tiêu hủy nhầm.

Nội dung kiến nghị: Kính gửi lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời. Tôi tên Lý Thanh Thuận nay tôi làm đơn này vì muốn phản ánh vụ việc 15 con chó đáng thương bị tiêu hủy nhầm. Tôi xin kiến nghị, thứ nhất cần làm rõ việc thiêu hủy là đúng nguyên tắc hay có động cơ trục lợi nào khác, thứ hai cần kỷ luật cụ thể cá nhân làm sai trên tinh thần sai đến đâu xử lý đến đó của nhà nước và chính phủ. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời. Tôi xin hết.


placeholder image

Nguyễn Đỗ Anh Thy - 11/10/2021

Vụ tiêu hủy 16 cá thể chó và mèo

Nội dung kiến nghị: Hãy cho bà y sĩ kim chi nghỉ việc vì kiến thức về ngành y còn quá kém và còn quá độc ác. Chưa xứng TẦM và cái TÂM cũng không có. Sài Gòn là tâm dịch mà cũng chưa 1 cá thể chó mèo nào bị tiêu hủy. Các bs và nhân viên y tế ở Sg còn hỗ trợ giữ chó dùm bệnh nhân f0. Đó là tình người trong mùa dịch. Còn vi phạm về tài sản, chó mèo cũng là tài sản của người dân. Nếu huyện không xử cho đúng tình đúng lý thì sau này người dân khắp mọi miền đất nước sẽ luôn nhớ vụ án 16 cá thể chó mèo này.


placeholder image

LÊ NGUYỄN HOÀNG THANH - 11/10/2021

Về quê đón con nhỏ

Nội dung kiến nghị: Mình và vợ đã đủ 2 mũi vacxin (đủ đk sẽ làm giấy RT-PCR), nếu mình chạy xe oto từ SG về tới chốt kiểm dịch ở Cà Mau (không đi vào địa phận thành phố) và chờ người thân ngay tại chốt, để quay đầu xe về lại SG thì có được duyệt hay không? Trên quãng đường duy chuyển 2 hướng SG-CM và ngược lại CM-SG có gặp vấn đề nào không ạ? Hộ khẩu của mình ở SG


placeholder image

Nguyễn Hải Biên - 07/10/2021

Vấn đề phát gạo cứu đói tại ấp khai hoang vàm, quách phẩm

Nội dung kiến nghị: KÍNH GỞI BAN LÃNH ĐẠO TỈNH CÀ MAU! Tình hình dịch covid 19 đã và đang ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế nước nhà. Thủ tướng đã chỉ đạo quyết định nhân văn là không để người dân nào bị đói cấp phát gạo cho nhân dân với chỉ tiêu 15kg / khẩu. Gia dình em có 05 người, vào sáng ngày 06/10/2021, có nhận được 45kg gạo thật là quí báo, chân thành cám ơn chính quyền Cà Mau và chính phủ. Tuy nhiên em thấy vẫn còn phân vân: thứ nhất tính theo nhân khẩu 15kg / người/ tháng thì nhà e 05 người =75 kg gạo. Hỏi chính quyền ấp thì được giải thích chỉ phát chỉ phát cho 03 người thôi. Vì thế em kính mong Lãnh đạo tỉnh xem xét có đúng như tinh thần lãnh đạo của tỉnh không ạ. Vì đây cũng là ý kiến của nhiu hộ trong ấp đang phân vân nhận gạo không đủ theo công văn của thủ tướng và một số hộ không có nhận. Kính chúc lãnh đạo tỉnh nhà có nhìu sức khỏe để công tác.


placeholder image

Lê Châu Đoan - 07/10/2021

Tiêm đủ 2 mũi vaccine bị cách ly 28 ngày

Nội dung kiến nghị: Con mang thai 32 tuần tiêm đủ 2 mũi vaccine về địa phương xã cho cách ly tại nhà 28 ngày,xin hỏi xã cách ly như vậy đúng hay không ạ, tại con muốn sớm hoàn thành cách ly để được đi khám thai.


placeholder image

Võ Thị Nga - 07/10/2021

Xin được về quê

Nội dung kiến nghị: Tôi ở Cà mau, đi khám bệnh tại BV Tai Mũi Họng Tp Cần Thơ ngày 07/07/2021. Nay tôi muốn về quê Cà Mau thì phải làm sao để tránh trái phép, xin kính nhờ cơ quan chức năng hướng dẫn và giúp đỡ. Tôi xin chân thành biết ơn!


Tìm kiếm nhanh

Lưu ý

1. Hệ thống tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về: 2.Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.