Số người đang online:16987

TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Phản ánh, kiến nghị của bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận để trả lời. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu


Phản ánh, kiến nghị đã trả lời

placeholder image

TRẦN QUYỀN TRÂN - 12/09/2023

Hát quá giờ, ảnh hưởng người dân

Nội dung kiến nghị: Hộ gia đình Võ Văn Tuấn, ấp Cái Bát, Xã Hòa Mỹ, Cái Nước, Cà Mau thường xuyên hát karaoke từ 6 giờ hơn bắt quá to làm ảnh hưởng đến nhìu người, nhờ chính quyền can thiệp giải quyết đưa biện pháp khắc phục để hộ dân đó có biện pháp khắc phục tránh làm ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt của các hộ dân lân cận. Xin cảm ơn!


placeholder image

Phạm Tuyết Loan - 11/08/2023

Tình hình Cán Bộ cấp địa phương - ấp 7, xã KBĐ, huyện TVT, Cà Mau

Nội dung kiến nghị: Kính gửi cấp Lãnh Đạo! Gia đình em ngụ tại số nhà 01, ấp 7, xã KBĐ, huyện TVT, GĐ gồm có 4 thành viên nhưng hiện tại hai chị em em điều sinh sống và làm việc tại địa phương khác, chỉ còn Bố Mẹ ở nhà. Tình hình là ở ấp em chưa thật sự quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân, cụ thể tại GĐ em. Mấy năm nay không có 1 Cán Bộ nào đến thông báo, chúc tết, thu các khoản lệ phí nào... Mà chỉ gọi điện thoại TB GĐ em phải tự đi đến trụ sở nộp. Dịch covid vừa qua tất cả các côn dân được hổ trợ thất nghiệp nhưng ở ấp em không thông báo cho GĐ em , mà do Bố Mẹ em nghe ngóng tình hình từ người dân xung quanh rồi tự đi hỏi hang và tự đi làm, Rồi tình hình lủ lụt đất trồng lúa ngập, mùa màng thất bát GĐ em củng không được hổ trợ hoặc thông báo gì, tất cả là do Bố Mẹ tự đi hỏi hang bà con lối xóm xung quanh mới biết NN hổ trợ. Hiện nay Bố Mẹ rất buồn, giận và bức xúc không biết báo cáo tình hình với ai, ở đâu. Cứ mỗi lần cần thu lệ phí gì thì chú BT ấp chỉ gọi điện bắt tự đi nộp nên Bố Mẹ giận quá có trả lời là Các cấp không hổ trợ gì tui nên tui không đóng, kể từ đó họ không hề gọi điện TB hay đến nhà thu gì nữa. Kính mong các cấp lãnh đạo huyện xác minh và HD cho Gđ em ạ. GĐ em xin chân thành cảm ơn!


placeholder image

Trần Bảo Thắng - 04/08/2023

Chuyển hạng Giáo viên (từ hạng II cũ V.07.04.11 sang hạng II mới V.07.04.31)

Nội dung kiến nghị: Tôi ra trường Bằng Cao đẳng chính quy, giảng dạy THCS; năm 2000 được tuyển dụng và năm 2001 được bổ nhiệm vào Biên chế ngạch 15.113, bậc 1/10, hệ số 1,78; năm 2005 được chuyển sang ngạch 15a202-A0, bậc 2/10, hệ số 2,41; năm 2015 tôi lấy Bằng Đại học; năm 2016 được chuyển sang ngạch Giáo viên THCS hạng III-V.07.04.12, bậc 6/10, hệ số 3,65; năm 2018 thi thăng hạng lên ngạch Giáo viên THCS hạng II-V.07.04.11 và hưởng lương ngạch V.07.04.11, bậc 7/9, hệ số 4,32 cho đến nay. Vậy cho tôi hỏi: Tôi có được chuyển sang ngạch Giáo viên THCS hạng II mới (V.07.04.31) không? Nếu không thì tôi bao lâu mới được chuyển? Xin trân trọng cảm ơn!


placeholder image

LÂM THANH CẦM - 02/08/2023

Giờ làm việc của Đảng ủy phường 6

Nội dung kiến nghị: Tôi hiện đang làm việc tại Bệnh viện Cà Mau, do yêu cầu của cơ quan phải xác nhận nơi cư trú cho mẹ tôi nên cơ quan tôi làm tờ giấy XÁC NHẬN NƠI CƯ TRÚ và yêu cầu tôi đến liên hệ với Đảng ủy phường 6 để xác nhận. Lúc 14h Ngày 10 tháng 07 năm 2023, Tôi có đến Đảng ủy phường 6 liên hệ để ký xác nhận, nhưng tại đây tôi được 2 nhân viên tiếp nhận hồ sơ họ nói rằng "Cán bộ quản lý và xác nhận các thông tin này chưa đến, Chị để lại giấy và số điện thoại để Cán bộ đó về liên hệ lại sau". Tôi đợi đến hôm nay, ngày 24 tháng 7 năm 2023, vẫn không thấy ai liên hệ lại nên Tôi đã chủ động tìm xin số điện thoại của Cán bộ NGUYỄN , 0919156852 và điện thoại lúc 10h08. Cán bộ NGUYỄN nói với Tôi rằng: Cán bộ Nguyễn: "Giấy xác nhận đã ký rồi, 3h chiều nay lên nhận" Tôi hỏi: Có thể nhận lúc 1h hoặc 1h30 được không vì Tôi còn phải làm việc ở cơ quan, Tôi không thể gửi việc ra ngoài lúc 3h chiều được - Cán bộ Nguyễn nói rằng: 3h chiều mới có người làm việc, lên giờ đó không ai sao nhận? Tôi muốn hỏi các cơ quan có thẩm quyền về việc Cán bộ Nguyễn nói giờ làm việc lúc 3h chiều như vậy là đúng hay sai? và dựa vào nguyên tắc và luật nào để trả lời người dân như vậy? Hay đây là một nguyên tắc làm việc riêng của Đảng ủy phường 6 đối với người dân ? Xin cám ơn cơ quan có thẩm quyền đã lắng nghe ý kiến phản hồi của Tôi.


placeholder image

Nguyễn huy thành - 28/07/2023

Phản anh kiến nghị giải quyết đường tiêu thoát nước nhưng chuyên gây ngập úng cho nông dân khu vực ấp Rạch Lùm A.

Nội dung kiến nghị: Công trình tiêu thoát nước khu vực hậu đất giữa 2 ấp Rạch Lùm A và ấp Kinh Hãng C, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau quy mô ngang 6m kéo dài từ hậu đất ông Thắng (do hộ kế bên không đồng ý hiến) đến khu vực tiếp giáp tuyến lộ nhựa Sông Đốc Tắc Thủ do dân 2 bên hiến đất. Mục đích tiêu thoát nước vào mùa mưa, chống ngập cũng có đóng góp mỗi hộ 50.000 (năm mươi nghìn đồng) để xuống cống phía Kinh Hãng thoát nước. Nhưng những năm gần đây không hiểu vì nguyên nhân gì mà nước không được thoát được (theo một số anh chú thì có khả năng đường thoát bên phía Kênh Hãng C bị đóng có chủ đích) dẫn đến ngập cục bộ với mực nước trên 0.7m của trà lúa đông xuân gây thiệt hại gần như 100% phải xạ lại và được nhà nước hỗ trợ thiệt hại (có đối chứng lưu trữ hỗ trợ thiên tai huyện Trần Văn Thời) 3 năm ngập diện rộng phải xạ lại là điều trước khi có tuyến chống ngập là không có. Mong cơ quan chức năng hỗ trợ tìm hiểu nguyên nhân và đề xuất phương án để xử lý dứt điểm tình hình. Chứ người dân trồng lúa ngập như vậy làm sao canh tác và kiếm đường sinh nhai.


placeholder image

NGÔ TIẾN PHÁT - 26/07/2023

Khu đất giải tỏa trì trệ ngập sâu.

Nội dung kiến nghị: Kính Thưa các cấp lãnh đạo, Hiện tại khu nhà tại đường Nguyễn Trãi Khóm 3, Phường 9 ngập lún nặng do xunh quanh khu này đều được xây dựng cao lên khiến nơi này thành một vùng trũng. Ngập lâu sinh ra nhiều muỗi hôi thúi gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân. Trong khi đó khu đất này đã 5 năm trôi qua như chưa được tái định cự cho người dân tại khu vực này. Việc giải toả vẫn trì trệ kéo dài năm này qua năm nọ. Tôi viết kiến nghị này gửi đến cơ quan cấp trên xem xét giải quyết cho người dân được nơi tái định cự yên ổn cuộc sống. Cám ơn


placeholder image

Trần Thị Kiều oanh - 19/07/2023

Phản ánh việc người dân lấn chiếm đất công trồng cây.

Nội dung kiến nghị: Hiện nay trên trục đường chính qua Cầu Rạch ruộng nhỏ của thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xảy ra tình trạng một hộ dân (hộ ông Năm Kì - gần cây xăng Kim Son) tự ý lấn chiếm đất công (phần đất chưa thi công làm lộ) để trồng chuối đã nhiều năm, điểm trồng chuối này cũng là nơi tập kết rác sinh hoạt gây ô nhiễm, lấn chiếm lòng đường, nhiều lần khóm và các cá nhân đến dọn chặt bớt các cây chuối để làm vệ sinh đường thì bị hộ dân này ra cản trở và không cho chặt chuối. Tình trạng này đã xảy ra nhiều năm nay, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông, và đoạn đường này thường xuyên xảy ra va chạm xe máy do đường hẹp. Hộ dân trên đã nhiều lần cản trở việc chặt và dọn chuối, nhưng chính quyền địa phương vẫn không giải quyết được mà để tình trạng này tiếp diễn và không xử lý được để trả lại hành lang lộ giới.


placeholder image

Nguyễn Văn Nam - 14/07/2023

người hoạt động bán chuyên trách ở khóm, ấp

Nội dung kiến nghị: E xin hỏi UBND tỉnh, việc cụ thể hóa Nghị định 33/2023 như thế nào, dự kiến thời gian ban hành để sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 25 của HĐND tỉnh, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người hoạt động k chuyên trách cấp xã, ấp khóm trên địa bàn tỉnh! trân trọng cảm ơn!


placeholder image

Nguyễn Quốc Doanh - 05/07/2023

Nhà thầu thi công đường bộ

Nội dung kiến nghị: Hiện tại nhà thầu thi công đoạn đường bộ phía trước Bệnh viện tỉnh và bệnh viện Lao Phổi, tiến độ thi công chậm (chỉ vài trăm mét mà đã mấy tháng chưa xong) nhưng nhà thầu không thực hiện việc tưới nước trong những ngày nắng để đường đá bụi quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp và sinh hoạt của người dân trong đó có các bệnh viện cũng như an toàn cho người tham gia giao thông khi đá lởm chởm dễ gây trượt. Xin đề nghị Ban QLDACT giao thông nhắc nhỡ nhà thầu khắc phục tình trạng nêu trên. Xin cảm ơn!


placeholder image

Ngô Trung Kiên - 14/06/2023

phản ánh về Thái độ làm việc của Cán bộ nhân viên tại Bưu cục phường 8, thành phố Cà Mau

Nội dung kiến nghị: Kính gửi Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau! Tôi phản ánh về Thái độ làm việc của Cán bộ nhân viên tại Bưu cục phường 8, thành phố Cà Mau Cụ thể như sau: sáng ngày 12/06/2023, tôi cùng Bác của tôi đến Bưu cục phường 8, thành phố Cà Mau để nhận tiền an sinh cho Bác của tôi. Theo đó, cán bộ nhân viên nơi đây gọi tên người dân đến nhận tiền một cách trống không gọi thẳng tên như Nguyễn Văn A, Nguyễn Thị B.. Thị B có đây không? Âm lượng gọi vừa đủ nghe, trong khi các bác các cô đến nhận tiền tại Bưu cục phường 8, thành phố Cà Mau là những người lớn tuổi, đáng tuổi cha/tuổi mẹ của họ nhưng vẫn bị gọi thẳng tên? Thiếu lịch sự và tôn trọng người dân. Điều đáng nói là tình hình này diễn ra nhiều lần từ ngày này qua nhưng không có ai nhắc nhở và cải tiến, chấn chỉnh tinh thần làm việc để phục vụ người dân tốt hơn. Kính mong các cơ quan chức năng có thể vi hành để nắm bắt rõ hơn tình hình thực tế này.


placeholder image

Nguyễn Thị Hải Ngân - 19/06/2023

Chính sách tiền lương

Nội dung kiến nghị: Xin phép quý cơ quan cho tôi được hỏi: Trong thời gian công tác, cán bộ công chức cấp xã tự đi học, có bằng thạc sĩ phù hợp với chức danh hiện đang đảm nhiệm thì có được xếp lương theo bằng thạc sĩ là 2.67 kể từ ngày được cấp bằng không? Tôi xin cám ơn!


placeholder image

Nguyễn thúy ái - 22/05/2023

Lộ nông thôn mới

Nội dung kiến nghị: Xin hỏi làm lộ 3m ở nông thôn thì người dân chịu những chi phí gi? Xin cảm ơn


placeholder image

Hồ Phương Tâm - 17/05/2023

Làm Căn cước công dân.

Nội dung kiến nghị: Về vấn đề làm căn cước công dân đã làm 3 lần nhưng lần nào bên công an huyện làm cũng sai làm tôi mất rất nhiều thời gian và đi lại khó khăn khi ở xa.


placeholder image

Trịnh Hải Long - 27/04/2023

chuyển công tác

Nội dung kiến nghị: Tôi tên Trịnh Hải Long, hiện đang là thú y cơ sở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi. tôi công tác từ năm 2015 đến nay, hiện đang hưởng mức lương 3.0 và chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định. Hiện tại tôi có nguyện vọng chuyển từ thú y xã Ngọc Chánh về làm khuyến nông cơ sở thuộc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Cà Mau. Như vậy tôi có được hưởng mức lương 3.0 tiếp tục hay không? nếu được thì tôi phải làm sao?


placeholder image

Nguyễn Văn Bắc - 24/04/2023

Chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Nội dung kiến nghị: - Từ ngày 10 tháng 09 năm 2007 nhận quyết định điều động của Sở GD & ĐT Cà Mau số 160/QĐ-SGD&ĐT về việc phân công hợp đồng lao động tôi là Giáo viên (Hợp đồng tới khi tuyển dụng viên chức) Được hưởng 85% lương của hệ số 2.10 bậc 1/10 mã ngạch 15.113 – A0. - Khi hết thời gian tập sự, ngày 20 tháng 03 năm 2009 nhận quyết định của Sở GD & ĐT Cà Mau số 260 /QĐ-SGD&ĐT về việc hợp đồng lao động. Được hưởng mức lương khởi điểm của ngạch Giáo viên trung học cơ sở: Mã số 15a 202-A0, bậc 1/10 hệ số 2.10 kể từ ngày 01/03/2009. Hợp đồng cho tới khi thi hoặc xét tuyển viên chức (hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật) đến ngày 01/03/2022 được tiếp nhận vào viên chức sự nghiệp giáo dục của huyện U Minh. (có kèm theo quyết định) - Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Khi làm hồ sơ hưởng chế độ thâm niên nghề thì được trả lời: “tháng 9 năm 2007 đến thời điểm được tiếp nhận vào viên chức ngày 1/3/2022 là nhân viên hợp đồng nên không thuộc đối tượng áp dụng của Nghị định” Xin hỏi: - Tại sao tôi là Giáo viên trực tiếp giảng dạy được hưởng mức lương khởi điểm của ngạch Giáo viên trung học cơ sở: Mã số 15a 202-A0 (hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật). Lại khẳng định tôi là nhân viên hợp đồng? - Sau 15 năm công tác trong ngành GIÁO DỤC tôi có được hưởng thâm niên theo qui định của pháp luật hay không? Nếu được thì hưởng như thế nào?


placeholder image

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - 20/04/2023

Về mã ngạch, hệ số lương.

Nội dung kiến nghị: Viên chức hành chính ngạch Cán sự cũ (mã số 01.004) hưởng lương hệ số trung cấp trước thời điểm Thông tư 02/2021/TT-BNV ngày 11/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ có hiệu lực, có được chuyển ngạch lương Cán sự mới (mã số 01.004) hệ số lương cao đẳng không ?


placeholder image

Phạm Văn Sử - 19/04/2023

Tư vấn về việc nâng lương trước thời hạn.

Nội dung kiến nghị: Hiện tôi là Cán bộ chuyên trách tại xã với nhiệm vụ Bí thư Đoàn thanh niên. Năm 2020, tôi được chủ tịch UBND huyện U Minh ra quyết định xếp lương cán bộ cấp xã hưởng ngạch chuyên viên, mã số 01.003, bậc 1/9, hệ số 2,34. Thời điểm được hưởng lương và nâng lương lần sau kể từ ngày 01/10/2023. Trong quá trình công tác cuối năm tôi luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Ủy ban nhân dân huyện tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2017, 2021, 2022 và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các năm 2012, 2013, 2014, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021, 2022. Như vậy, tôi xin được Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau thông tin, giải đáp hai nội dung sau: - Một là, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các năm 2012, 2013, 2014, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021, 2022 có được tính để xếp nâng lương trước thời hạn hay không? - Hai là, với các thành tích Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2017, 2021, 2022 và xếp loại cán bộ các năm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì năm 2023 này tôi có được xem xét nâng lương trước thời hạn không? Và thời điểm được xét là khi nào?placeholder image

Nguyễn Hoàng Tiếng - 31/03/2023

Công chức năm 2023

Nội dung kiến nghị: Xin hỏi: Năm 2023 có thi tuyển công chức không. Xin cảm ơn!


placeholder image

Đặng Thị Phượng - 17/03/2023

UBND xã Biển Bạch, huyện Thới Bình không trả lời văn bản kiến nghị phản ánh của Công dân.

Nội dung kiến nghị: Tôi và nhiều hộ dân khu vực chợ Kinh 13 đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị phản ánh đến UBND xã Biển Bạch nhưng không được tiếp công dân và không trả lời văn bản (cả trực tiếp và của Ban tiếp dân huyện chuyển đơn). Nội dung như sau : Từ năm 2019, Hộ kinh doanh Gạo tạp hóa Như phát (do Trần Văn Út làm chủ) đã cất 1/2 căn nhà trên vỉa hè (*) bày hàng hóa tràn ra cả 2 bên lòng đường. Xe tải hàng hóa tới chỗ chúng tôi không vào được phải đi lòng vòng làm tăng chi phí, người mua hàng thì bị "vướng lại" phải mua hàng chỗ này, khu vực chúng tôi không kinh doanh được. Nơi vi phạm này là ngã 3 gây cản trở giao thông rất nguy hiểm. Thanh tra Giao thông tỉnh cũng đã xác minh và giao UBND xã giải quyết nhưng vì "quen biết" nên Chủ tịch xã không thực hiện. Tôi xin kiến nghị các cơ quan chuyên môn sớm buộc hộ vi phạm nêu trên tháo dỡ phần lấn chiếm giao thông để kinh tế xã hội khu vực chợ Kinh 13 được giải phóng để phát triển. (*) vị trí dọc theo Cầu treo Sông trẹm là đất của giao thông đã được thu hồi bồi thường thuộc dự án Nối đường Hành lang ven biển Phía nam với khu Du lịch sinh Thái Sông trẹm. Tôi xin chịu trách nhiệm trước Pháp luật về nội dung vừa nêu. Chân thành biết ơn !


Tìm kiếm nhanh

Lưu ý

1. Hệ thống tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về: 2.Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.