TRA CỨU KẾT QUẢ TRẢ LỜI

Phản ánh, kiến nghị đã trả lời

placeholder image

Trương Hoàng Nhớ - 02/11/2020

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do hạn hán và xăm nhập mặn và dịch COVID-19.

Nội dung kiến nghị: Nội dung câu hỏi: Trong 2 vụ lúa vừa qua khu vực bờ 2 kinh thuộc ấp 7 ghe xã Khánh Hải bị thiệt hại rất nặng do bị hạn hán và xăm nhập mặn làm cho lúa của người dân bị hư hại nặng, ở Xã có xuống xác nhận và nói sẽ gửi kiến nghị lên cấp trên hỗ trợ cho nông dân, mà tới giờ chưa thấy; Việc hỗ trợ người bệnh bị tay biến nằm 1 chỗ chỉ có 500 ngàn 1 người có đúng không? Hỗ trợ những người hành nghề xe ôm bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 là bao nhiêu?


placeholder image

Nguyễn Văn Bắc -

Chính sách cho người lao động.

Nội dung kiến nghị: Nội dung câu hỏi về việc hưởng “trợ cấp chuyển vùng”; về Hợp đồng lao động; về tuyển dụng.


placeholder image

Ngô Hoàng Giao -

Chính sách tinh giản biên chế.

Nội dung kiến nghị: Nội dung câu hỏi: Năm 2011 tôi được nhận vào UBND xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước. Qua qúa trình phấn đấu thì năm 2018 tôi được dự thi tuyển Công chức cấp xã với số điểm cao nhất huyện tại thời điểm thi. Tuy nhiên vào đầu năm 2020 tôi bất ngờ bị tinh giãn biên chế do dôi dư và nghỉ hưởng chế độ 108/2014/NĐ-CP. Sau đó xét năng lực và thời gian cống hiến nên UBND xã đã giữ tôi lại đồng thời chuyển qua Không chuyên trách. Do đó Phòng Nội vụ huyện Cái Nước có hướng dẫn tôi làm "đơn xin không nhận tiền nghỉ 108" đễ tôi được làm Cán bộ không chuyên trách và thực tế tôi cũng chưa nhận tiền nghỉ chế độ. Vậy cho tôi hỏi Phòng nội vụ huyện hướng dẫn vậy có đúng không và căn cứ văn bản nào cụ thể ?


placeholder image

Trần Văn Bách - 02/10/2020

Thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực thương mại.

Nội dung kiến nghị: Công ty của ông Bách có sản phẩm ghế xếp thư giãn. Ông muốn giới thiệu tất cả các sản phẩm của công ty đến từng địa bàn của tỉnh thông qua việc mở hội chợ lưu động. Vậy cần xin giấy phép hay thủ tục hành chính gì?


placeholder image

Dương Thị Ngọc Bích - 31/08/2020

Thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh công chức địa chính – xây dựng UBND Phường 6 TP Cà Mau hẹn thời gian giải quyết hồ sơ và yêu cầu photocopy thêm một bộ hồ sơ thừa kế chuyển quyền sử dụng đất để lưu.


placeholder image

Lê Diệu Hiền - 08/07/2020

Tranh chấp đất đai.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh xã Trí Lực cưỡng chế đất của Bà.


placeholder image

Nguyễn Văn Định -

Xe chở bê tông quá tải trọng qua cầu Nông trường.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh xe chở bê tông quá tải trọng qua cầu Nông trường.


placeholder image

Nguyễn Thị Bé Duyên -

Thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp.

Nội dung kiến nghị: Thông tin phản ánh việc hướng dẫn không đúng về thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp.


placeholder image

Lưu Thanh Phong -

Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau chậm trễ trong giải quyết khiếu kiện.

Nội dung kiến nghị: Phản ảnh Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau chậm trễ không thực hiện, muốn đẩy trách nhiệm qua 08 hộ dân chúng tôi đi khởi kiện và không hướng dẫn công dân chúng tôi khởi kiện ai ? Trong khi 08 hộ dân chúng tôi không biết khởi kiện ai và căn cứ vào cái gì để khởi kiện; vụ việc kéo dài nhiều năm.


placeholder image

Nguyễn Thanh Liêm -

Việc mua bán nhà có hoàn thành hay chưa.

Nội dung kiến nghị: Hỏi tôi có cha mẹ già, khi làm thủ tục bán nhà có luât sư chứng kiến (tư vấn) có 1 mình em gái tôi và em rể (chồng em gái đó) làm thủ tục đưa cho cha và mẹ tôi ký sang bán nhà, trong khi mẹ tôi bị lẫn (lúc nhớ lúc không) có thể kết luận mẹ tôi mất năng lực hành vi dân sự không, như vậy cuộc mua bán này có gọi là hoàn thành hay vô hiệu?


placeholder image

Nguyễn Văn Vui -

Việc đình chỉ thi công nhà kho.

Nội dung kiến nghị: Hỏi tôi có một căn nhà kho dùng để chứa lúa gạo tại ấp Đá Bạc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã xuống cấp không còn khả năng sử dụng. Ngày 06/02/2020, tôi có làm đơn xin UBND xã Khánh Bình Tây sửa chữa lại nhà kho và được UBND xã Khánh Bình Tây chấp thuận. Tôi có viết cam kết nếu sau này nhà nước cần sử dụng đất khu vực mé sông thì gia đình tôi sẽ tháo dỡ nhà và không yêu câu bồi thường. Trong quá trình xây dựng tôi nâng nền cao hơn so với hiện trạng ban đầu vì mùa mưa ngập nước gây khó khăn cho việc chứa lúa, gạo (trong đơn xin sửa nhà tôi có nêu) thì UBND xã Khánh Bình Tây đến lập biên bản đình chỉ việc thi công. Vậy, việc đình chỉ thi công nhà tôi của UBND xã Khánh Bình Tây là đúng hay sai?


placeholder image

Phạm Thị Ngọc Diễm -

Việc tuyển dụng công chức năm 2020

Nội dung kiến nghị: Hỏi tôi đã được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Dạy Nghề Thành Phố Cà Mau (nay là Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp thành phố Cà Mau) theo hợp đồng biên chế số: 970/UBND-NC vào tháng 7/2013 và hiện tại tôi đang hưởng lương bậc 3/9 với hệ số lương 3.0 từ ngày 01/01/2020 và cho đến nay tôi vẫn chưa được tham gia vào thi biên chế theo quy định nhà nước do UBND thành phố chưa tổ chức ?


placeholder image

Trương Văn Trường -

Thực hiện thủ tục hành chính.

Nội dung kiến nghị: Thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp.


placeholder image

Lâm Kiều Diễm -

Vận động đóng góp xây dựng lộ giao thông nông thôn.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh UBND xã Hưng Mỹ bắt buộc gia đình bà đóng 10 triệu đồng để xây dựng lộ giao thông nông thôn.


placeholder image

Dư Thị Hạnh - 08/06/2020

Cách tính tiền nước sinh hoạt.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh hóa đơn tiền nước tháng 4/2020 tăng so với các tháng sử dụng liền kề trước đó.


placeholder image

Võ Trường Giang - 28/04/2020

Quy định hành chính lĩnh vực thuế.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh cán bộ Bộ phận một cửa Chi cục thuế khu vực III, huyện Trần Văn Thời giao tiếp chưa hòa nhã, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ


placeholder image

Võ Trường Giang - 29/04/2020

Quy định hành chính lĩnh vực thuế.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh cán bộ Bộ phận một cửa Chi cục thuế khu vực III, huyện Trần Văn Thời giao tiếp chưa hòa nhã, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ


placeholder image

Lê Thanh Bạch - 17/03/2020

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh cố tình kéo dài thời gian giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.


placeholder image

HUỲNH VĂN NĂM - 17/03/2020

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh việc chậm trễ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông.


placeholder image

NGÔ TRUNG TÍNH - 17/03/2020

Ô nhiễm môi trường.

Nội dung kiến nghị: Nội dung phản ánh việc tập kết dầu ăn đã qua sử dụng gây ô nhiễm môi trường.


Tìm kiếm nhanh

Lưu ý

1. Hệ thống tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về: 2.Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.