TRA CỨU KẾT QUẢ TRẢ LỜI

Phản ánh, kiến nghị đã trả lời

placeholder image

Nguyễn Quốc Hùng - 22/10/2021

3 tháng không nhận được hổ trợ giúp từ nhà nước chính quyền địa phương ở Cà Mau

Nội dung kiến nghị: Tôi kiến nghị với chính quyền địa phương nơi tôi ở và làm việc ở Cà Mau tôi làm thợ hồ thất nghiệp gần 3 tháng nay không có đi làm việc được để kiếm tiền nuôi gia đình tôi nghèo khổ không có chính quyền ai phụ cấp tiền hộ trợ cấp lao động thất nghiệp cho gia đình tôi kiếm nghĩ với lãnh đạo chính phủ và chính quyền địa phương tôi ở Cà Mau xem xét giải quyết cho tôi gắn 3 tháng nay gia đình tôi đang tình trạng không còn tiền sinh sống ở Cà Mau mong chính quyền địa phương xem xét giải quyết cho tôi ở Cà Mau


placeholder image

Phạm thục thuỷ ngọc - 14/10/2021

Vụ các bé chó và mèo bị thiêu huỷ vô nhân đạo trên địa bàng cà mau

Nội dung kiến nghị: Đề nghị kỉ luật và xử lí pháp luật y sĩ đỗ kim chi, trần khanh và tất cả những người liên quan trong việc 16 bé chó và 1 bé mèo bị hành quyết dã man ! Chó mèo không lây bệnh covid, bà ta và những người liên quan không có hiểu biết chuyên môn vậy không được làm trong ngành y! Và đã phạm tội chiếm đoạt tài sản và thiêu huỷ khi không có sự đồng ý của chủ nhân, đó là ăn cắp phải bị xử hình sự! Mong chính quyền công tâm để hình ảnh Cà Mau mãi đẹp và người dân được yên lòng


placeholder image

Liêu Huy Danh - 11/10/2021

PHẢN ÁNH BÁC SĨ PHẠM THỊ NGỌC MAI VÀ ĐỒNG NGHIỆP

Nội dung kiến nghị: Tối 09/10/2021 tôi có nhận được thông tin bác sĩ Phạm Thị Ngọc Mai và đồng nghiệp đã quyết định tiêu huỷ 15 con chó do vợ chồng chú H đi từ Bình Dương về Cà Mau. Chó cũng là sinh mạng, tại sao không xử lí tính toán kĩ lưỡng? Tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại vụ việc này để yên ổn lòng dân. Tôi xin chân thành cám ơn!


placeholder image

Lý Thanh Thuận - 11/10/2021

Mười lăm chú chó bị tiêu hủy nhầm.

Nội dung kiến nghị: Kính gửi lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời. Tôi tên Lý Thanh Thuận nay tôi làm đơn này vì muốn phản ánh vụ việc 15 con chó đáng thương bị tiêu hủy nhầm. Tôi xin kiến nghị, thứ nhất cần làm rõ việc thiêu hủy là đúng nguyên tắc hay có động cơ trục lợi nào khác, thứ hai cần kỷ luật cụ thể cá nhân làm sai trên tinh thần sai đến đâu xử lý đến đó của nhà nước và chính phủ. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời. Tôi xin hết.


placeholder image

Nguyễn Đỗ Anh Thy - 11/10/2021

Vụ tiêu hủy 16 cá thể chó và mèo

Nội dung kiến nghị: Hãy cho bà y sĩ kim chi nghỉ việc vì kiến thức về ngành y còn quá kém và còn quá độc ác. Chưa xứng TẦM và cái TÂM cũng không có. Sài Gòn là tâm dịch mà cũng chưa 1 cá thể chó mèo nào bị tiêu hủy. Các bs và nhân viên y tế ở Sg còn hỗ trợ giữ chó dùm bệnh nhân f0. Đó là tình người trong mùa dịch. Còn vi phạm về tài sản, chó mèo cũng là tài sản của người dân. Nếu huyện không xử cho đúng tình đúng lý thì sau này người dân khắp mọi miền đất nước sẽ luôn nhớ vụ án 16 cá thể chó mèo này.


placeholder image

LÊ NGUYỄN HOÀNG THANH - 11/10/2021

Về quê đón con nhỏ

Nội dung kiến nghị: Mình và vợ đã đủ 2 mũi vacxin (đủ đk sẽ làm giấy RT-PCR), nếu mình chạy xe oto từ SG về tới chốt kiểm dịch ở Cà Mau (không đi vào địa phận thành phố) và chờ người thân ngay tại chốt, để quay đầu xe về lại SG thì có được duyệt hay không? Trên quãng đường duy chuyển 2 hướng SG-CM và ngược lại CM-SG có gặp vấn đề nào không ạ? Hộ khẩu của mình ở SG


placeholder image

Nguyễn Hải Biên - 07/10/2021

Vấn đề phát gạo cứu đói tại ấp khai hoang vàm, quách phẩm

Nội dung kiến nghị: KÍNH GỞI BAN LÃNH ĐẠO TỈNH CÀ MAU! Tình hình dịch covid 19 đã và đang ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế nước nhà. Thủ tướng đã chỉ đạo quyết định nhân văn là không để người dân nào bị đói cấp phát gạo cho nhân dân với chỉ tiêu 15kg / khẩu. Gia dình em có 05 người, vào sáng ngày 06/10/2021, có nhận được 45kg gạo thật là quí báo, chân thành cám ơn chính quyền Cà Mau và chính phủ. Tuy nhiên em thấy vẫn còn phân vân: thứ nhất tính theo nhân khẩu 15kg / người/ tháng thì nhà e 05 người =75 kg gạo. Hỏi chính quyền ấp thì được giải thích chỉ phát chỉ phát cho 03 người thôi. Vì thế em kính mong Lãnh đạo tỉnh xem xét có đúng như tinh thần lãnh đạo của tỉnh không ạ. Vì đây cũng là ý kiến của nhiu hộ trong ấp đang phân vân nhận gạo không đủ theo công văn của thủ tướng và một số hộ không có nhận. Kính chúc lãnh đạo tỉnh nhà có nhìu sức khỏe để công tác.


placeholder image

Lê Châu Đoan - 07/10/2021

Tiêm đủ 2 mũi vaccine bị cách ly 28 ngày

Nội dung kiến nghị: Con mang thai 32 tuần tiêm đủ 2 mũi vaccine về địa phương xã cho cách ly tại nhà 28 ngày,xin hỏi xã cách ly như vậy đúng hay không ạ, tại con muốn sớm hoàn thành cách ly để được đi khám thai.


placeholder image

Võ Thị Nga - 07/10/2021

Xin được về quê

Nội dung kiến nghị: Tôi ở Cà mau, đi khám bệnh tại BV Tai Mũi Họng Tp Cần Thơ ngày 07/07/2021. Nay tôi muốn về quê Cà Mau thì phải làm sao để tránh trái phép, xin kính nhờ cơ quan chức năng hướng dẫn và giúp đỡ. Tôi xin chân thành biết ơn!


placeholder image

Trần Quang Linh - 01/10/2021

Giải thích dùm em nội dung dưới để thực hiện cho đúng

Nội dung kiến nghị: Theo công văn 1733/QĐ-UBND ngày 06/09/2021, tại Điều 1 "+ Tất cả các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều phải cấp giấy đi chợ cho người dân 02 ngày/lần/01 hộ". Vậy giấy đi chợ này mọi người dân đi lên xã, phường, thị trấn lấy phiếu hay xã, phường, thị trấn đến từng nhà giao cho từng hộ dân để đảm bảo tránh tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19.


placeholder image

Nguyễn Hoàng Phúc - 30/09/2021

Mùi hôi thối xuất hiện tại địa bàn.

Nội dung kiến nghị: Gần đây, người dân tại địa bàn kênh Lung Sình, ấp Tân Hồng, Xã Tạ An Khương Nam, Huyện Đầm Dơi nói riêng thường xuyên nghe thấy mùi hôi thối nồng nặc rất khó chịu. Nghi là mùi của xác thủy sản chết hàng loạt hoặc mùi từ nhà máy nước mắm/thủy sản nào đó. Mùi hôi nồng nặc, xuất hiện thỉnh thoảng vài ngày 1 lần và lần đầu nghe thấy mùi lạ này là cách đây 2 tuần. Điều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, chắc chắn đối với sức khỏe của người dân là không tốt. Kính mong các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, trả lại bầu không khí trong lành vốn có ở quê hương tôi. Xin cảm ơn.


placeholder image

TRẦN NGỌC HÂN - 28/09/2021

VẤN ĐỀ TRỢ CẤP CHO LAO ĐỘNG TỰ DO THẤT NGHIỆP DO ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID

Nội dung kiến nghị: Ba tôi là TRẦN VĂN KIỆT làm nghề chạy xe ôm từ trước đến nay tại xã Phú Hưng, Huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau, là lao động chính của gia đình. Vừa qua do dịch bệnh Covid 19 theo chỉ đạo của Nhà nước ba tôi không còn hoạt động nữa. Nhưng đến nay Ba tôi lại không được nhận trợ cấp theo Quy định của Nhà nước, khi Ba tôi hỏi Chính quyền địa phương thì trả lời là trường hợp của Ba tôi không được duyệt. Vậy cho tôi hỏi Quý cơ quan chức năng Ba tôi có được nhận trợ cấp không? Vì sao?


placeholder image

Đổ Anh Khoa - 23/09/2021

Phản ánh giá test covid mẫu gộp lên đến 160.000 đồng cho 1 người ở trạm y tế xã Đất Mới

Nội dung kiến nghị: Kính gửi UBND tỉnh Cà Mau. Ngày 20/9/2021 tôi Đỗ Anh Khoa có đến Trạm y tế xã Đất Mới đẻ test nhanh covid xin giấy đi đường. Tuy nhiên, tại đây y bác sỹ trưởng trạm y tế nói mỗi người đóng 160.000 đồng cho mẫu test gộp. Trong khi đó tôi tìm hiểu thì chỉ 26.000 đồng cho 1 người cho mẫu test covid nhanh - mẫu gộp mà thôi. Tại sao có sự biến động giá tăng tại trạm y tế xã Đất Mới? Người dân đã khó khăn mà còn đóng tiền nhiều. Làm sao duy trì đời sống? Kính đề nghị cơ quan chức năng làm rõ.


placeholder image

Nguyễn Hoàng Phúc - 21/09/2021

Chi phí test covid19

Nội dung kiến nghị: Sắp tới huyện Đầm Dơi có mở đợt test covid diện rộng nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và được báo trước là sẽ bắt buộc và sẽ có thu phí. Tại sao test bắt buộc lại thu phí? Lấy quyền gì bắt buộc người dân thực hiện test? Kính mong sở y tế tỉnh có phản hồi sớm!


placeholder image

Nguyễn Thị Ngọc Hà - 17/09/2021

Xin giấy đi đường

Nội dung kiến nghị: Tôi ở khóm 3 Nguyễn Trãi,phường 9,cà mau muốn xin giấy đi đường đến nơi tôi xin đang làm việc ở ấp bà điều,xã lý văn lâm,phường 8,cà mau NPP HUỲNH NHƯ nghành nước uống đóng chai,thủ tục như thế nào,đi những đâu xin được ak


placeholder image

Dịch Vụ Giải Pháp Truyền Thông DDT Plus - 17/09/2021

Xin Hỏi Về Vấn Đề Trợ Cấp Cho Hộ Gia Đình Kinh Doanh Nhưng Không Hoạt Động Được Do Ảnh Hưởng Dịch Covid

Nội dung kiến nghị: Tôi có đăng ký cơ sở kinh doanh hộ gia đình bao gồm các ngành nghề:"Máy lọc nước, camera an ninh, sửa chữa điện tử, thiết bị ngoại vi" tại địa chỉ xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Vừa qua do dịch bệnh theo chỉ đạo của xã thì cơ sở kinh doanh của tôi không được phép hoạt động. Vậy xin quý cơ quan chức năng cho tôi hỏi Cơ sở kinh doanh của tôi có được hưởng trợ cấp mùa dịch không ?. Xin cảm ơn !


placeholder image

Nguyễn Thị Hà - 10/09/2021

Cần trợ cấp theo quy định của nhà nước

Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi có 5 nguoi 2 người lớn và 3 tre con.dich bệnh kéo dài hơn 4 thang.ở nhà theo chỉ thị 16.gia đình rất khó khăn.nhung giá đình tôi chưa nhận được gói trợ cấp nào của nhà nước.mong đuoc sự giúp đỡ của ban ngành


placeholder image

Lê Châu Đoan - 12/09/2021

Phụ nữ mang thai mắc kẹt ở Tphcm mong được về quê

Nội dung kiến nghị: Do đang mang thai hơn 30 tuần lại thất nghiệp hơn 4 tháng nay và không được nhận gói hỗ trợ của chính quyền SG , cuộc sống đang rất khó khăn,mong chính quyền tỉnh Cà Mau xét duyệt cho con và chồng về quê để kịp thời gian sinh con.


placeholder image

phạm thị thanh hồng - 12/09/2021

xin giấy đi đường để mua bán rau củ quả

Nội dung kiến nghị: xin giấy đi đường để mua bán rau củ quả hàng thiết yếu nhưng chủ tịch tịch xã tân hưng đông không kí, vẫn có giấy test covid-19 xác nhận âm tính nhưng do bán vào giờ giới nghiêm nên chủ tịch xã tân hưng đông không xác nhận và không kí. ngừoi dân khổ không trợ được cấp tiền cho dân thất nghiệp trong giản cách xã hội mà khôngn tạo điều kiện cho dân mua bán để sinh sống và nuôi con nhỏ


placeholder image

Nguyễn Minh vương - 10/09/2021

Hỗ trợ lao động nghèo.

Nội dung kiến nghị: Tôi là thợ hồ bị ảnh hưởng do dịch covid không đi làm được. Mà xuống xã hỏi để đăng ký mà cán bộ ở xã nói không đủ ngày, không thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ vậy có phải không ?


Tìm kiếm nhanh

Lưu ý

1. Hệ thống tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về: 2.Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.