TRA CỨU KẾT QUẢ TRẢ LỜI

Phản ánh, kiến nghị đã trả lời

placeholder image

Đinh Ngọc Phương - 16/05/2022

Hộ kinh doanh không được nhận hỗ trợ.

Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi làm nghề đánh bắt cá mực ở biển U Minh - Khánh Hội kể từ lúc đại dịch bùng lên đến bây giờ gia đình tôi không nhận được 1 đồng trợ cấp nào từ cơ quan nhà nước của xã, phường nơi ở mặc dù các hộ lân cận đã được nhận đầy đủ 3.000.000 đồng. Mẹ tôi là chủ hộ tên Nguyễn Trang Nhung là lao động chính của gia đình thấy mọi người đều được hỗ trợ nhưng nhà tôi chưa nhận được nên có thắc mắc hỏi cơ quan ở địa phương cư trú là đồng chí Phát xong đồng chí không giải quyết nói vòng vo rồi kêu mẹ tôi gọi cho phó chủ tịch xã để hỏi, hỏi thì vị phó chủ tịch lại nói luật này kia chung quy vấn đề là gia đình tôi không được nhận hỗ trợ đồng nào, vì mẹ tôi dân quê nên không rõ luật hay cần giấy tờ gì để nhận tiền hỗ trợ nên không biết hỏi ai? Cơ quan nào có thẩm quyền?


placeholder image

Đào Diệu Hiền - 16/05/2022

Chưa nhận được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Nội dung kiến nghị: Tôi làm việc tại Công ty TNHH SX TM Quốc Hưng. Công ty tôi đã nộp hồ sơ trợ cấp tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, hồ sơ mã NCOVI.000.00.28.H12-211101-0001 đã được xử lý hoàn thành ngày 20/1/2022, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, trả lời.


placeholder image

Trần Vũ Linh - 16/05/2022

Hỗ trợ f0 điều trị tại nhà

Nội dung kiến nghị: Hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền cho f0 điều trị tại nhà tháng 12/2021 đã nộp về UBND xã Lý văn lâm từ trước tết đến nay sao chưa được chị trả


placeholder image

Hồ Văn Trúc - 29/04/2022

Lộ giao thông nông thôn.

Nội dung kiến nghị: Tuyến lộ Kênh Cạn thuộc ấp Nhà Cũ, xã Quách Phẩm Bắc có chiều dài 3km, chính quyền địa phương đã nhiều lần họp dân thống nhất việc làm lộ giao thông nông thôn trên tuyến kênh này nhưng đến nay vẫn chưa được thi công. Chúng tôi sống nơi đây gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, học tập của con em chúng tôi do trường tiểu học Kênh Cạn cũng nằm trên tuyến này. Vì vậy tôi kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sớm thi công tuyến lộ giao thông nông thôn để tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân nơi đây.


placeholder image

Phạm Thanh văn - 29/04/2022

Nước sinh hoạt.

Nội dung kiến nghị: Người dân không có nước sử dụng cả tuần không ai xử lý khắc phục.


placeholder image

Nguyễn Văn Nguyền - 25/04/2022

Chưa nhận được trợ cấp.

Nội dung kiến nghị: Ngày 14/4/2022 tại ấp Cái Giếng phát tiền trợ cấp đợt 3 do ảnh hưởng covid-19 cho các hộ dân nhưng gia đình tôi bán nước, bán tạp hoá mini, bán đồ ăn cho học sinh chưa được nhận trợ cấp 1 lần nào. Vậy, cơ quan thẩm quyền tại địa phương tôi có đúng không?


placeholder image

Nguyễn Huy Hoàng - 25/04/2022

Tiền hỗ trợ covic 19 cho trẻ em.

Nội dung kiến nghị: Con tôi sinh năm 2014 bị nhiễm covid-19 từ tháng 12/2021(hồ sơ hoàn thành cách ly tại nhà tháng 12/2021 nộp tại UBND xã Khánh Hưng sau ngày cấp giấy hoàn thành cách ly) đến nay con tôi không nhận được sự hỗ trợ nào. Vậy, con tôi có được nhận hổ trợ theo Quyết định số 33/2021/QĐ -TTg không?


placeholder image

Lữ Văn Vạn - 25/04/2022

Quyết định hỗ trợ tiền F0 tính từ ngày quyết định hay ngày hoàn thành điều trị?

Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi có 5 người, 1 người F0 hoàn thành điều trị tại nhà trước 31/12/2021, 1 người F1 hoàn thành cách ly trước 31/12/2021, 3 người F0 quyết định cách ly điều trị tại nhà 24/12/2021, ngày hoàn thành điều trị cách ly tại nhà 02/01/2022. Gia đình tôi nộp hồ sơ rất lâu nhưng chưa được hỗ trợ, tôi qua xã hưng mỹ, huyện cái Nước, tỉnh cà mau hỏi thì được trả lời quyết định hỗ trợ tiền F0 tính từ ngày hoàn thành điều trị, 3 hồ sơ hoàn thành điều trị 02/01/2022 lọt qua năm 2022 nên không được hỗ trợ, còn 2 hồ sơ ngày hoàn thành điều trị cách ly trước 31/122021 thì được trả lời sót, khi nào có đợt làm hỗ trợ bổ sung thì làm sau. Nếu không có đợt bổ sung có nghĩa sẽ không được hỗ trợ? Cho tôi hỏi quyết định hỗ trợ tiền F0 mốc thời gian 31/12/2021 tính từ ngày quyết định điều trị tại nhà hay ngày hoàn thành điều trị tại nhà?


placeholder image

Lâm Văn Tài - 25/04/2022

Tiền hỗ trợ covic 19.

Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi có 4 người đã hoàn thành cách ly F0, F1 nhưng đến nay chưa ai được nhận. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trường hợp của gia đình tôi.


placeholder image

Dương Bửu Lâm - 25/04/2022

Hộ kinh doanh được nhận tiền hỗ trợ 3.000.000 đồng.

Nội dung kiến nghị: Tôi đăng ký hồ sơ để nhận hỗ trợ về hộ kinh doanh chịu ảnh hưởng do dịch, tôi nộp cho xã và tổ trưởng bên ấp nhưng tới nay tôi vẫn chưa nghe thông báo gì về tiền hỗ trợ. Nhưng những người làm đơn chung lượt với tôi hộ đều nhận được rồi chỉ riêng tôi đến giờ vẫn chưa nghe được thông báo gì cả. Tôi mong cơ quan có thẩm quyền kiểm tra xem xét trường hợp của tôi.


placeholder image

Hàn Phong Vũ - 23/02/2022

Mua bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thủy sản không đủ điều kiện.

Nội dung kiến nghị: Hiện nay trên địa bàn xã Trí Lực nói chung và ấp 7 nói riêng (đầu 30 kinh 6, kinh 4, kinh 2- cách UBND xã chưa đến 3km), có rất nhiều tiệm tạp hóa kiêm luôn buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y thủy sản nhưng không đủ điều kiện kinh doanh, không treo bảng hiệu, không có chứng chỉ chuyên môn, không giấy phép hành nghề,... quy mô ngày càng mở rộng và số nơi bán ngày càng nhiều. Nhưng nhiều năm qua không có cơ quan nào đến nhắc nhở, kiểm tra, giám sát,... (do nằm trong lộ giao thông nông thôn). Đề nghị Sở Nông nghiệp xem xét kiểm tra giám sát những nơi mua bán như thế này.


placeholder image

Ma Thị Trang - 27/12/2021

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển

Nội dung kiến nghị: Kính gửi Quý cơ quan. Công ty tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại Van công nghiệp như: Van điện từ, van cổng, van bi, van bướm, van giảm áp… Bình thường hàng hóa chúng tôi nhập khẩu bằng đường bộ qua Trung Quốc. Nhưng hiện nay nước bạn cấm biên nên hàng hóa không về được. Mà do nhu cầu cuối năm nhiều công trình đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao nên chúng tôi định chuyển sang nhập khẩu bằng đường biển. Vậy để nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển chúng tôi cần làm những thủ tục giấy tờ gì? Mong sớm nhận được hồi đáp.


placeholder image

Nguyễn quốc hùng - 10/12/2021

Việc hộ trợ thấp nghiệp do COVID 19

Nội dung kiến nghị: Do Dịch Vọng COVID 19 em đã nộp đơn xin việc cấp hộ trợ thấp nghiệp do COVID 19 từ đầu mùa COVID 19 tới giờ không được hỗ trợ tiền thấp nghiệp do COVID mong lãnh đạo tỉnh Cà Mau xem xét giải quyết vấn đề hộ trợ thấp nghiệp cho gia đình em gần 4 tháng nay em không nhân được từ chính quyền địa phương giải quyết vấn đề hộ trợ cho người dân lao động ở Cà Mau


placeholder image

Nguyễn Minh vương - 24/11/2021

Phong toả ngay mùa xạ lúa

Nội dung kiến nghị: Như tôi có ruộng nằm khu vùng đỏ mà đường đi bị rào cấm hết , không đi tới lui thăm đồng xạ lúa được . Cầu thì rào hết không đi được . Vậy vụ mùa lúa sao làm được . Vậy tôi phải làm sao mới đi xuống ruộng làm được .


placeholder image

Nguyễn Thị Cẩm - 08/10/2021

Cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nội dung kiến nghị: Nay tôi làm đơn này kính đến quý cơ quan có thẩm quyền xem xét một sự việc như sau: Trước đây gia đình tôi sinh sống cặp bên Kho bạc nhà nước Minh Hải sau khi gia đình tôi thống nhất chủ trương phê duyệt của UBND tỉnh Minh Hải (tỉnh Cà Mau ngày nay) chấp thuận giao cho KBNN một phần diện tích đất để kho bạc mở rộng trụ sở và đồng thời kho bạc có quyết định bồi thường tái định cư cho gia đình tôi diện tích 4,5 x 12 m tại hẻm 78/42 đường Trần Hưng Đạo khóm 7 phường 5 Tp Cà Mau. Gia đình tôi sinh sống trên đất này từ ngày 20/01/1997 đến nay ổn định, không tranh chấp, do gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo chủ yếu sinh sống bằng nghề đi mua ve chai, gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống,…Nên vào ngày 31/03/2021 tôi đến KBNN Cà Mau thanh toán hợp đồng mua đất với số tiền 3.540.339 đồng và tôi có kèm theo các chứng từ liên quan đến thửa đất trên (Tôi có kèm theo giấy CNQSD đất cặp bên thửa đất với tôi đã được cấp) Đến ngày 13/04/2021 tôi có làm đơn yêu cầu đến UBND Thành phố Cà Mau có trả lời tôi vào ngày 29/05/2021 và đề xuất xin ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau và đồng thời giao trưởng phòng TNMT Tp Cà Mau và Chủ tịch UBND phường 5 thực hiện nội dung công văn, nhưng tôi đến UBND phường 5 thì bảo tôi lên Phòng Tài nguyên môi trường thành phố Cà Mau,… cứ thế tôi không biết đi đến cơ quan nào có thẩm quyền vì tôi năm nay đã 72 tuổi sức khoẻ không được tốt, lại mắc nhiều chứng bệnh mãn tính. Vậy kính mong quý cơ quan có thẩm quyền sau khi xem xét cứu giúp tôi được xin cấp giấy CNQSD đất trong thời gian sớm nhất. Tôi xin cam đoan rằng những gì tôi nói trên đây là hoàn toàn sự thật.


placeholder image

Trần Chí Thiện - 12/11/2021

Ô nhiễm môi trường

Nội dung kiến nghị: Xin chào Ban biên tập, tôi xin phản ánh tình hình ô nhiễm môi trường tại khu vực ngã tư Ngô Gia Tự và Tôn Đức Thắng như sau: Hiện khu vực trên trở thành nơi tập kết rác của hợp tác xã Hưng Thịnh, hàng ngày từ 14 giờ đến 18 Giờ, có đến 5 thùng chứa đầy rác được kéo về tập kết chờ xe đến chở rác đi, trong quá trình này đã gây bốc mùi hôi thối, nước thải còn đọng lại gây ô nhiễm cho nhiều ngày liền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh của các hộ dân trong khu vực, hơn nữa gây mất mỹ quan đô thị khi các thùng rác sau khi đổ vẫn để lại tại chỗ, không được dọn dẹp, vệ sinh. Với tình hình như trên tôi đề nghị cơ quan chức năng xem xét việc tập kết rác nêu trên có đúng nơi quy định không. Sớm có biện pháp giải quyết, xử lý để mang lại môi trường sạch và mỹ quan đô thị, đảm bảo sức khoẻ cho các hộ dân sinh sống trong khu vực. Xin chân thành cảm ơn


placeholder image

Nguyễn Minh Út - 09/11/2021

Lập đèn giao thông XANH-ĐỎ-VÀNG

Nội dung kiến nghị: Lập đèn giao thông XANH-ĐỎ-VÀNG tại giao cắt cửa ra vào cổng TÀI LỘC và Quốc Lộ 1A, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau


placeholder image

ông Nguyễn Thanh Hiền, ông Trương Văn Sol và ông Võ Văn Lam - 08/11/2021

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nội dung kiến nghị: Mong được giải quyết chế độ hỗ trợ như sau: “Theo Quyết định số 1712/QĐ-UBND ngày 04 tháng 9 năm 2021 về việc bổ sung đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ tại khoản 1 Điều 1 Quyết định số 1502/QĐ-UBND ngày 09/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh quy định đối tượng, mức chi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau, theo quy định tại điểm 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính Phủ”. Nghề nghiệp chính của tôi là phụ hồ (thuộc Điều 1, khoản 1, điểm i theo Quyết định số 1712 ngày 04/9/2021 của UBND tỉnh Cà Mau). Nhưng khi UBND thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau hỗ trợ cho người dân thì tôi không được xét hưởng chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19? Trong khi tôi làm phụ hồ kiếm sống đến nay trên 10 năm. Rất mong UBND tỉnh Cà Mau xem xét và giải quyết thỏa đáng cho tôi được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định.


placeholder image

Phạm Huy Hoàng - 05/11/2021

Về việc đường hư hỏng nặng, gây nguy hiểm khi lưu thông.

Nội dung kiến nghị: Trong thời gian gần đây đường vào ấp Lung Dừa, có nhiều xe tải trọng lượng lớn chạy nhiều gây hư hỏng phần lớn toàn bộ mặt đường, gây nguy hiểm khi lưu thông, đã có nhiều trường hợp bị té ngã, kính mong ban lãnh đạo xem xét giải quyết thực trạng trên.


placeholder image

Dương Thúy Ái - 05/11/2021

Hỗ trợ lao động tự do ( không giao kết hợp đồng lao động)

Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi có 3 người ba mẹ tôi buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ và tôi là công nhân do dịch nên bị thất nghiệp vừa qua tôi có nghe được về thông tin của chính phủ về QĐ 68/2021/QD-CP về việc lao động tự do( không giao kết hợp đồng) được hưởng trợ cấp gia đình tôi có liên hệ trưởng Ấp Kinh hội xã Khánh Bình huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau để liên hệ và làm thủ tục nhận trợ cấp và được trưởng ấp báo là hết đợt theo tôi được biết thì theo quyết định trợ cấp là từ ngày 06/05/2021 đến hết ngày 31/12/2021 thì mới hết thời gian đăng kí hỗ trợ. Tôi mong các cấp chính quyền xem xét hướng dẫn giúp đỡ cho trường họp của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!


Tìm kiếm nhanh

Lưu ý

1. Hệ thống tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về: 2.Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.